Đốt tay trò, cô giáo tự tử: Vì đâu nên nỗi?

Trong lúc nóng nảy nhất thời, cô giáo mầm non đã đốt bỏng tay 2 cháu bé. Sự việc bị phát giác, cô giáo này đã uống thuốc diệt cỏ để tự vẫn.

Anh Nguyễn Đức Cường - bố cháu Nguyễn Trọng Đức (SN 2008, học tại Trường Mầm non Tuổi Thơ, tỉnh Trà Vinh) nhớ lại: “Chiều 24/9, cô Tuyền về ngang nhà tôi, nói cháu Đức bị bệnh ghẻ phỏng. Cô dặn mua thuốc bôi cho cháu. Khi đến trường đón con, tôi thấy tay cháu có vết đỏ phồng như vết bỏng, nhưng hỏi mãi cháu vẫn không nói".

Nhưng khi đưa cháu Đức đi khám, bác sĩ khẳng định, vết thương trên 2 ngón tay của cháu là vết bỏng.

Quá bất ngờ, ngay sáng hôm sau (25/9), anh Cường đến trường gặp cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Loan, trình bày sự việc với ý định góp ý để trường tìm hiểu và khắc phục. Nghe anh Cường trình bày, cô hiệu trưởng liền hỏi lại các bé thì phát hiện thêm cháu Ngô Thành Trí cũng bị đốt tay.

Anh Cường cho biết, theo mô tả của các bé cùng lớp, tờ giấy được cô Tuyền quấn tròn vào tay 2 cháu, rồi châm lửa. "Ngón tay trỏ và ngón cái của con tôi bị phồng da, chảy nước vàng, nghỉ học 1 tuần nay. Còn cháu Trí thì bị phỏng nhẹ ở ngón tay cái".

"Dù biết được tường tận sự việc, tôi cũng không làm khó dễ gì đối với cô giáo và nhà trường, tôi chỉ góp ý để sự việc này không tái diễn" - Anh Nguyễn Đức Cường cho biết.

Co giao dot tay hoc sinh tu tu kiem diem vi dot tay hoc sinh bao nguoc voi hoc sinh co giao dot tay hoc sinh co giao tu tu tu tu tu sat dot tay hoc tro dot tay hoc sinh co giao tu tu dot tay kiem diem xin loi phu huynh cong an bao cong an bao cong an bao an ninh an ninh tin an ninh phap luat tin phap luat bao phap luat tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn - 1

Trường Mầm non Tuổi thơ - nơi xảy ra sự việc

Theo cô Nguyễn Thị Kim Loan - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tuổi thơ, ngay sau khi phụ huynh trình bày sự việc, phía trường đã hỏi hai cháu lý do bị đốt tay. Và 2 cháu nói là do “Con bị… lì”.

Sau đó, lãnh đạo nhà trường mời một học sinh khác kể lại sự việc cho khách quan. Lời kể của cháu bé này hoàn toàn trùng khớp. Cũng theo cô Loan, khi đó cả bố và mẹ cháu Đức đều chấp nhận bỏ qua.

"Ngay trong sáng 25/9, cô giáo Tuyền cũng đã nhận lỗi trước vợ chồng anh Cường và hứa sẽ không tái phạm. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã xin lỗi gia đình cháu Đức và Trí, mọi chi phí thuốc men nhà trường lo cho 2 cháu”. - bà Loan nói.

Nhưng đến trưa 25/9, mẹ cháu Đức đi đổ xăng thì gặp ông Lê Văn Dũng - Phó trưởng Phòng Giáo dục huyện Cầu Ngang. Cô kể lại sự việc với thầy Dũng, và nói sẽ thưa đến cùng. Vì theo người mẹ này, sáng hôm đó chỉ có đại diện ban giám hiệu và công đoàn năn nỉ, xin lỗi, còn cô Tuyền chỉ xin lỗi cho qua chuyện, chứ không thật lòng. Ngay sau đó, thầy Dũng phản ánh cho nhà trường.

Khi đó, ban giám hiệu điện cho cô Tuyền. Sau đó, cô Tuyền có đến bệnh viện huyện - nơi các cháu đang khám, tiếp tục xin lỗi và cô cũng đã trả tiền thuốc, hứa ngày 27/9 khi bé tái khám sẽ lại xuống thăm. Vậy nhưng, khi được ban giám hiệu trường và Phòng Giáo dục huyện Cầu Ngang mời làm việc bước đầu, có lên phương án kỷ luật (nhưng chưa áp dụng), cô Tuyền đã nghĩ quẩn, uống thuốc diệt cỏ tự vẫn.

Đốt tay trò, cô giáo tự tử: Vì đâu nên nỗi? - 2

Cô Tuyền đang cấp cứu tại Bệnh Viện Đa khoa Trà Vinh, nhưng hy vọng sống là rất mong manh

Ngày 27/9, Phòng Giáo dục huyện Cầu Ngang, Ban Giám hiệu trường, họp xét kiểm điểm cô Phạm Thị Mộng Tuyền.

Tại cuộc họp, hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Thơ - nơi cô Tuyền đang công tác - yêu cầu cô Tuyền tiếp tục xin lỗi gia đình, cuối năm học sẽ không xét thi đua; đánh giá cán bộ công chức sẽ không xếp loại xuất sắc. Phó Phòng Giáo dục huyện Cầu Ngang đề nghị chuyển cô Tuyền chuyển trường và không được tiếp xúc với trẻ. Còn Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục đề nghị kỷ luật thôi việc. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng là của Trưởng Phòng Giáo dục huyện Cầu Ngang.

Sau khi nghe các phương án kỷ luật tại cuộc họp, cô Tuyền một lần nữa nhận lỗi và xin được thuyên chuyển công tác.

Cô Kim Loan - hiệu trưởng, cho biết, sau cuộc họp, trên đường về, cô Tuyền đã ghé mua thuốc. Sau đó, cô vào phòng học, viết thư tuyệt mệnh.

Cũng theo cô Loan, một số học sinh thấy cô Tuyền ngồi viết, rồi cô lấy thuốc ra uống nhưng học trò không biết đó là “thức uống” gì.

"Thấy cô Tuyền vào nhà vệ sinh một lúc lâu không ra, lại nghe vài học sinh nói vừa thấy cô uống thứ gì là lạ, chúng tôi mới quyết định phá cửa. Phát hiện cô Tuyền nằm gục, chúng tôi vội đưa đi cấp cứu” - Cô Kim Loan kể lại.

Theo bác sĩ Lâm Công Mẫn (Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh), do cô Tuyền uống loại thuốc diệt cỏ độc hơn cả thuốc trừ sâu. Chất độc cực mạnh làm tổn thương nặng đến nội tạng. Hiện tại, cô Tuyền vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Trước đó, trong bản tường trình, cô Tuyền viết: “Trong lúc giảng dạy, do cháu Đức nghịch, trêu chọc bạn, tôi đã nhắc nhở nhiều lần, cháu vẫn không nghe, lâu lâu lại chọc bạn làm mất trật tự trong giờ học nên tôi đã dọa sẽ phạt cháu. Do bất cẩn, tôi đã làm lửa phỏng tay cháu, sợ quá tôi đã dùng kem đánh răng thoa tay cháu, nhưng không ngờ làm vết phỏng dị ứng thêm. Tôi rất hối hận, thấy việc mình làm là sai trái, mong ban giám hiệu và phụ huynh bỏ qua, tôi vô cùng xin lỗi!”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Sơn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung