Đội trưởng Viện Thiết kế làm gì trước khi rơi từ cầu Bãi Cháy

Trước khi nhận được tin anh Phong tử vong, anh Dược đã chở anh Phong đi lấy hơn 10 triệu đồng tiền công đo đạc tại một công ty xây dựng ở Hạ Long về nhà ở Cột 5, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 17 giờ chiều qua (22/8), tại chân cầu Bãi Cháy (phường Yết Kiêu, TP Hạ Long), anh Lê Đại Phong (SN 1971) đang công tác tại Viện Quy hoạch và Thiết kế xây dựng tỉnh Quảng Ninh bị thiệt mạng sau khi rơi từ độ cao 50 trên cầu Bãi Cháy xuống nền đường.

Đội trưởng Viện Thiết kế làm gì trước khi rơi từ cầu Bãi Cháy - 1

Việc làm của anh Phong trước khi rơi từ cầu Bãi Cháy xuống được anh Dược kể lại rất tỉ mỉ

Nhận được thông tin đồng nghiệp trong đội thiệt mạng khiến anh Phạm Bá Dược hết sức bàng hoàng. Trao đổi với Dân Việt, anh Dược cho biết: Trước khi nhận được tin anh Phong tử vong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, chính anh đã chở anh Phong đi lấy hơn 10 triệu đồng tiền công đo đạc tại một công ty xây dựng ở thành phố Hạ Long về nhà ở Cột 5, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

"Thời điểm đó, thần thái anh Phong rất bình thường, do vậy nghe tin anh mất ban đầu tôi không tin. Và khi ra đến vị trí anh Phong gặp nạn tôi đã bị sốc. Cùng một đội thường xuyên đi làm với nhau nên anh Phong có lần anh tâm sự bản thân bị 3 căn bệnh viêm xoang, thận và vôi hóa cột sống nó hành.

Gần đây nhất đi đo đạc trên Yên Tử (TP Uông Bí) thấy anh ấy tỏ vẻ mệt nên mọi người có khuyên anh nghỉ đi khám bệnh. Vài hôm trước anh cũng nói với tôi cả tháng nay bị mất ngủ. Anh Phong có 2 cô con gái, tình cảm giữa vợ chồng anh tôi cũng chưa nghe thấy có điều tiếng gì" - anh Dược cho biết thêm.

Đội trưởng Viện Thiết kế làm gì trước khi rơi từ cầu Bãi Cháy - 2

Rơi từ độ cao 50 trên cầu xuống đường khiến anh Phong đã tử vong tại chỗ

Theo phân tích của một số người, trên cầu Bãi Cháy có lan can cao khoảng hơn 1 mét và liên tục có người qua lại, bảo vệ cầu đi kiểm tra nhưng không thấy có ồn ào gì nên việc anh Phong bị người khác đẩy xuống rất khó xảy ra. Hơn nữa, khi phát hiện ra anh Phong rơi xuống dưới cầu người dân vẫn thấy đầy đủ tiền và giấy tờ trong người.

Ngoài ra, việc anh Phong rơi xuống cầu cách thời gian anh Dược đưa về nhà và sau khoảng 1 tiếng đồng hồ mới xảy ra sự việc trên. Do vậy, có thể thấy việc rơi từ trên cầu Bãi Cháy xuống nhiều khả năng do tai nạn. Hiện cơ quan công an đã vào cuộc, nguyên nhân vụ việc sẽ sớm được sáng tỏ.

Trong vài năm gần đây, tình trạng nhảy cầu Bãi Cháy tự tử thường xảy ra bất chợt nên cơ quan chức năng không thể thống kê đầy đủ được. Tuy nhiên, theo những vụ việc phát hiện được tại đây cũng lên đến khoảng gần 100 vụ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Giang (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung