Điều dưỡng BV làm rơi 5 trẻ sơ sinh

Trong lúc đón các cháu bé đi tắm, do sơ xuất, nữ điều dưỡng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã làm đổ xe khiến 5 trẻ sơ sinh bị rơi xuống đất. Nữ điều dưỡng này đã bị chuyển công tác trong khi chờ xem xét kỷ luật.

Ngày 17/7, TS-BS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện (BV) Phụ sản Hà Nội, cho biết đã kiểm tra sức khỏe toàn diện cho các cháu bé bị rơi từ xe đẩy xuống đất ngày 14-7 vừa qua, đồng thời chuyển công tác điều dưỡng làm rơi các cháu bé từ xe đón bé.

Trước đó, ngày 14/7, điều dưỡng Vân Anh đã đón 5 trẻ sơ sinh (từ 1-3 ngày tuổi) tại Khoa A3, BV Phụ sản Hà Nội, đi tắm. Do sơ xuất lúc đẩy xe qua dốc, điều dưỡng Vân Anh đã trượt chân làm chiếc xe đón bé nghiêng đổ khiến 5 trẻ sơ sinh bị ngã rơi xuống đất.

Theo BS Nguyễn Duy Ánh, nguyên nhân của sự việc là do điều dưỡng Vân Anh đã chuyển 5 bé bằng xe đẩy nhỏ, thành thấp, bánh xe nhỏ, lại chỉ có một mình. Vì vậy, khi di chuyển gặp sự cố, điều dưỡng viên này đã không xử lý kịp nên xảy ra sự việc đáng tiếc.

Điều dưỡng BV làm rơi 5 trẻ sơ sinh - 1

Xe đẩy thường được BV Phụ sản Hà Nội dùng đưa đón trẻ sơ sinh

Hiện điều dưỡng Vân Anh đã được điều chuyển xuống làm công việc văn phòng, không được phép chăm sóc trẻ. “Trong tuần này, Hội đồng kỷ luật BV sẽ họp, làm rõ nguyên nhân là do thiết bị xe đẩy chưa tốt hay nhân viên chưa tuân thủ kỷ luật lao động để có xử lý nghiêm khắc. Đồng thời, BV sẽ yêu cầu nhân viên khi chuyển trẻ bằng xe đẩy thì bắt buộc phải có 2 điều dưỡng, chuyển bằng xe to để vững vàng hơn. Chắc chắn sẽ không để sai sót như thế này xảy ra” - BS Ánh nói.

Theo BS Ánh, ngay sau khi sự việc xảy ra, BV đã đưa 5 bé đi thăm khám tại BV, sau đó, đưa các cháu đến BV Nhi Trung ương chụp X-quang, chụp CT, siêu âm, để đánh giá nguy cơ chấn thương xương khớp, sọ não, phủ tạng.

Kết quả ban đầu, 4/5 cháu đều khỏe mạnh. Với 1 cháu bị ngã nặng nhất do văng ra xa, nghi ngờ chấn động não nên giữ lại BV Nhi để theo dõi. Sau một đêm được giám sát chặt chẽ, sức khỏe của bé hoàn toàn bình thường, kết luận của BV Nhi Trung ương khẳng định các cháu không có tổn thương gì nên cháu bé đã được đưa về BV Phụ sản Trung ương. Hiện người nhà đang yêu cầu cho các bé ra viện.

BS Ánh cũng cho biết sau sự việc này, Ban Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cũng đã làm việc với người nhà của sản phụ, xin lỗi và xin chịu trách nhiệm về sức khỏe các bé, đồng thời cho bác sĩ sơ sinh tư vấn, hướng dẫn về việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe các cháu trong vòng 6 tháng. Trong khoảng thời gian này, nếu sức khỏe các bé có vấn đề gì, gia đình có nghi ngại thì bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm khám, chữa bệnh cho các cháu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Thu (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN