Đi tìm lai lịch các bà trùm đánh ghen thuê

Đó là những dân giang hồ có lý lịch "khủng" với những vụ dằn mặt thể hiện đẳng cấp đàn chị.

Từ khi rời vạn đò về khu tái định cư 49 hộ, Mọi đã nổi lên là một đàn chị có số má trong giới giang hồ. Dưới tay Mọi có rất nhiều đệ tử, chủ yếu là lứa tuổi thanh thiếu niên.

Sau một thời gian tìm hiểu, phóng viên đã xác định được lai lịch của những bà trùm cầm đầu các đường dây đánh ghen thuê tại TP.Huế cũng như một số tay chân của những đối tượng này.

Nhiều tiền án, tiền sự

Bà trùm tên Mọi ở khu vực 5, phường Hương Sơ, nguyên là cư dân vạn đò được chuyển sinh sống ở khu tái định cư 49 hộ thuộc phường Phú Hiệp. Từ khi rời vạn đò về khu tái định cư 49 hộ, Mọi đã nổi lên là một đàn chị có số má trong giới giang hồ. Dưới tay Mọi có rất nhiều đệ tử, chủ yếu là lứa tuổi thanh thiếu niên. Cách đây khoảng 1 tháng, những hộ dân ở khu tái định cư 49 hộ được đưa về tái định cư ở phường Hương Sơ và xã Phú Mậu (huyện Phú Vang), Mọi chuyển về sinh sống ở một căn hộ tại tầng 4, dãy chung cư G4, thuộc khu vực 5, phường Hương Sơ.

Tên khai sinh của Mọi là Huỳnh Thị Lệ Hằng (SN 1972), là đối tượng không có nghề nghiệp và hiện đã có 5 đứa con. Đối tượng này có chồng là Lê Văn Hải hiện đang chấp hành mức án 7 năm 6 tháng tù vì tội buôn bán trái phép chất ma túy. Theo Công an phường Hương Sơ, Mọi đang là đối tượng được công an phường theo dõi thường xuyên vì từng có 2 tiền sự. Tháng 1/2011, đối tượng này bị Công an TP.Huế xử phạt hành chính hành vi trộm cắp tài sản; tháng 12/2011, tiếp tục bị công an xử phạt về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đối tượng tên Đêm - đàn em của Mọi - mà chúng tôi đề cập trong bài viết trước có tên khai sinh là Hoàng. Người này có hộ khẩu thường trú tại khu vực 1, phường Phú Hiệp. Thời gian gần đây, Đêm đến thuê nhà tạm trú ở xóm Gióng, phường An Tây. Đây là một trong những tay chân có số má của Mọi, nổi tiếng liều lĩnh, manh động. Đêm từng có một tiền án về tội cướp tài sản.

Còn bà trùm Châu “gà” có tên khai sinh là Lý Thị Châu (62 tuổi), hiện ngụ tại khu vực 3, phường Phú Cát. Một nguồn tin từ cơ quan công an xác nhận với chúng tôi rằng Châu “gà” chuyên tổ chức đánh ghen thuê và đòi nợ thuê. Đối tượng này từng tổ chức cắt tóc và bôi sơn lên đầu của nhiều nạn nhân bị đường dây của mình đánh ghen. Một trong những vụ đánh ghen nổi tiếng nhất do đường dây Châu “gà” thực hiện là vụ cắt tóc, rạch mặt cặp tình nhân ở một phường của thị xã Hương Trà mấy năm trước đây. Phát hiện người chồng công tác ở miền Bắc đưa bồ nhí về quê, người vợ đã tìm thuê Châu “gà” tổ chức đánh ghen.

Giữa đêm khuya, Châu “gà” dẫn tay chân tìm đến nơi cặp tình nhân kia đang ở, rồi xông vào dùng dao lam cắt tóc, rạch mặt cô gái. Để bảo vệ bồ nhí, người đàn ông kia xông vào xô xát với người của Châu “gà” nên bị dao lam cứa vào người. Vụ đánh ghen này khiến cả 2 nạn nhân phải nhập viện vì bị thương ở mặt. Sau khi ra viện, cặp tình nhân này đã bỏ quê đi biệt xứ. Theo một nguồn tin, một trong những tay chân đắc lực của Châu “gà” là đối tượng tên Lan hiện sống gần chợ Đông Ba và Châu “gà” từng bị tòa phạt 15 tháng tù về tội chứa chấp mại dâm.

Khu phố không bình yên

Ông Nguyễn Xuân Thắng- người được tạm giao quản lý những hộ dân khu tái định cư 49 hộ về sinh sống ở khu vực 5, phường Hương Sơ, cho biết: Tình hình an ninh trật tự tại đây hết sức phức tạp do tội phạm quá nhiều. Theo ông Thắng, trước đây, ở khu tái định cư 49 hộ, toàn tổ có 28 trường hợp từng vi phạm pháp luật. Về nơi ở mới tình hình càng phức tạp do chuyển về đây sống không chỉ có dân của khu 49 hộ mà còn có nhiều hộ dân đến từ các phường Phú Hậu và Phú Bình. “Nhiều khi tui bị dọa nạt, bị đối tượng đòi trả thù… Đi đêm đi hôm luôn phải đề phòng”- ông Thắng kể.

“Đối tượng Mọi thường tổ chức bè phái, băng nhóm đánh nhau. Nó cũng thường xuyên tổ chức đánh ghen thuê, đòi nợ thuê”.

Ông Nguyễn Xuân Thắng

Nhắc đến bà trùm tên Mọi, ông Thắng thừa nhận đây là đối tượng giang hồ cộm cán ở nơi ông quản lý. “Đối tượng Mọi thường tổ chức bè phái, băng nhóm đánh nhau. Nó cũng thường xuyên tổ chức đánh ghen thuê, đòi nợ thuê. Nó nổi tiếng cả thành phố nhưng công an khó bắt. Phải trị được cái “nọc” này không nó lôi kéo trẻ con theo” – ông Thắng cho biết.

Trung tá Lê Vĩnh- Trưởng Công an phường Hương Sơ cho biết, trong thời gian một tháng về sinh sống ở phường, công an phường chưa thấy Mọi có biểu hiện tổ chức đánh ghen thuê. Dù vậy nhưng sắp tới công an phường sẽ thường xuyên gọi Mọi cũng như những đối tượng khác lên hỏi và sẽ tổ chức họp để công khai tiền án, tiền sự của những đối tượng này.

Theo trung tá Vĩnh, cách làm của phường là phải công khai hóa, cài cắm người ở cơ sở, đồng thời buộc những đối tượng này cam kết không đi quá 23 giờ hàng ngày, không được ăn uống, nhậu nhẹt ở nơi công cộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo nhóm PV Điều tra ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN