Đánh bom Boston: Triều Tiên phủ nhận đứng sau

Triều Tiên ngày hôm qua (20/4) đã lên tiếng khẳng định rằng không liên quan tới vụ đánh bom kép tại thành phố Boston, Mỹ.

Ngày hôm qua (20/4), Triều Tiên đã lên tiếng phủ nhận thông tin cáo buộc có liên quan tới vụ đánh bom khủng bố tại giải chạy Boston Marathon vào ngày 15/4 vừa qua, khiến 3 người thiệt mạng và hơn 180 người bị thương.

Trong tuyên bố đưa ra ngày hôm qua, Bình Nhưỡng cho biết quan điểm của nước này là phản đối các hành động khủng bố dưới mọi hình thức.

Trước đó vào ngày 18/4, trang web WND của Mỹ đã đưa tin rằng Triều Tiên có thể đứng sau những kẻ đánh bom tại thành phố Boston. Trang tin này đưa ra lý do là Bình Nhưỡng đã liên tục đưa ra những đe dọa tấn công nước Mỹ trong thời gian gần đây.

Trang tin này cũng cho rằng vụ đánh bom tại Boston xảy ra vào ngày 15/4 trùng với lễ sinh nhật lần thứ 101 của cố Chủ tịch Kim Il-sung – người sáng lập ra Triều Triên. Đây là một trong những sự kiện lớn nhất của Triều Tiên và nước này thường chào mừng bằng các hoạt động như phóng tên lửa hay thử hạt nhân trong những năm trước đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Yonhap News) ([Tên nguồn])
Khủng bố đánh bom ở giải Marathon Boston Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN