Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Dân tuyến phố kiểu mẫu buôn bán lỗ vì... biển quảng cáo

Thứ Tư, ngày 11/05/2016 17:05 PM (GMT+7)

Nhiều hộ kinh doanh trên tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) đang rơi vào tình cảnh buôn bán thua lỗ do các biển quảng cáo… quá giống nhau.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Dân tuyến phố kiểu mẫu buôn bán lỗ vì... biển quảng cáo - 1

Những biển quảng cáo được quy hoạch đồng bộ với chiều cao, kích thước và màu sắc trên tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn.

Phố Lê Trọng Tấn, tuyến phố văn minh kiểu mẫu lần đầu tiên được xây dựng ở Thủ đô đón nhận rất nhiều ý kiến tích cực của người dân khi giờ đây vỉa hè đã sạch đẹp hơn, lòng đường rộng rãi không còn tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra. Tuy nhiên nhiều hộ kinh doanh tại đây lại đang rơi vào tình trạng buôn bán thua lỗ do do các biển quảng cáo quá giống nhau, khách hàng không còn nhận diện được cửa hàng quen thuộc.

Chủ một cơ sở bán bánh mì trên phố Lê Trọng Tấn cho biết, tới nay chị đã bán hàng ở phố này được hơn một năm, trước đây trên biển hiệu của chị có logo in hình chiếc bánh mì nướng nên rất dễ nhận biết. Thế nhưng tới nay sau khi thay biển quảng cáo đồng nhất, trông nhà nào cũng giống nhau, nhiều khách đã phàn nàn với tôi rằng họ rất khó để tìm được cửa hàng quen thuộc mà phải đi vòng vèo rất nhiều lần. Doanh số của cửa hàng tôi cũng sụt giảm doanh số tới 30, 40%. Nhiều khách vào mua còn ngỡ ngàng hỏi cửa hàng mới mở hay sao?”

Anh Phùng Anh Huy (chủ một cửa hàng kinh doanh trên phố Lê Trọng Tấn) cho biết: “Khi cả tuyến phố treo biển giống nhau sẽ tránh được tình trạng nhếch nhác, nhà treo biển to – nhà dựng biển nhỏ. Nhưng cũng khó khăn hơn cho người kinh doanh vì với nhiều chủ cửa hàng tấm biển giống như một cách để nhận dạng thương hiệu vậy.”

Cùng chung tình trạng trên, anh Bùi Văn Mưu (chủ một cửa hàng bán bún đậu) bức xúc: “Trước đây biển quảng cáo của tôi có màu nâu vàng, nhiều khách hàng quen thuộc thậm chí không cần đọc biển cũng có thể nhận ra được. Thế nhưng khi tháo bỏ toàn bộ biển vẫy và hai biển dọc rất nhiều khách quen đi ngang qua cũng không thể nhận ra được, cửa hàng bị mất đi một lượng khách khá lớn.”

Một yếu tố khác mà anh Mưu cùng nhiều hộ kinh doanh đang thuê cửa hàng trên phố Lê Trọng Tấn cực kỳ quan tâm đó là màu sắc của các tấm biển. Hai màu xanh – đỏ của những biển quảng cáo mới được cho là  không phù hợp với “mệnh” của gia chủ. “Vợ chồng tôi đều tuổi Tí, thuộc mệnh Kim, cả xe ô tô và biển hiệu trước đây đều có màu vàng, thế nhưng khi thay biển mới, việc kinh doanh ngay lập tức bị ảnh hưởng.”

Dân tuyến phố kiểu mẫu buôn bán lỗ vì... biển quảng cáo - 2

Tuy nhiên nhiều chủ cửa hàng lại cho rằng, những tấm biển quảng cáo này dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng, ảnh hưởng tới công việc kinh doanh, thậm chí là không hợp “mệnh”.

Trao đổi với PV về vấn đề này, chuyên gia kinh tế ông Ngô Trí Long cho biết: “Trong luật quảng cáo không cấm người kinh doanh sử dụng biển quảng cáo với những màu khác nhau, tuy nhiên do đây là tuyến phố mới, tuyến phố kiểu mẫu đầu tiên của Thủ đô khi được xây dựng sẽ làm cho thành phố văn minh hơn, đẹp hơn. Do vậy cũng sẽ có những “lệ” riêng mà người kinh doanh khi tham gia cuộc chơi phải chấp nhận những khuôn khổ chung đó.”

“Để lấy lại được ấn tượng tới người tiêu dùng, cải thiện tình hình kinh doanh, những chủ cửa hàng nên nhờ chuyên gia mỹ thuật có kinh nghiệm để thiết kế lại biển quảng cáo, tạo ra ấn tượng riêng với người tiêu dùng.” Ông Long cho biết thêm.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang