Đắk Lắk: Thuê xe cẩu tư nhân để… kéo máy bay

Thứ Ba, ngày 26/11/2013 20:27 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phải thuê 2 xe cẩu lớn từ một doanh nghiệp tư nhân để di chuyển chiếc máy gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột ra khỏi đường băng chờ giám định kỹ thuật.

Sự cố máy bay VFC-750 của Công ty bay dịch vụ hàng không Vasco hạ cánh bằng bụng xuống sân bay Buôn Mê Thuột chiều ngày 25/11 đã khiến lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk phải xem lại vấn đề thiếu thiết bị cứu hộ khi gặp những tình huống khẩn cấp tương tự trên địa bàn.

Ngày 26/11, trao đổi với PV Tiền Phong, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Sau khi nhận tin báo cần cứu hộ khẩn cấp từ sân bay, chưa đầy 20 phút sau lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hiện trường với 1 số phương tiện chữa cháy và cứu thương. May mắn là không xảy ra cháy nổ hay thương vong, nhưng việc chiếc máy bay hỏng lệch càng nằm giữa đường băng đã khiến một số chuyến bay khác không thể hạ cánh.

Để giải phóng đường băng, công an tỉnh đã phải thuê 2 xe cẩu lớn, loại 35 và 40 tấn từ một doanh nghiệp tư nhân để di chuyển chiếc máy bay hỏng vào một góc sân bay chờ chuyên gia giám định kỹ thuật từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào, mất gần 3 tiếng đồng hồ mới xử lý xong.

May đây là máy bay nhỏ, nếu gặp loại lớn hơn thì thời gian đóng cửa sân bay Buôn Ma Thuột còn kéo dài hơn vì tỉnh đang quá thiếu thiết bị cứu hộ hạng nặng.

Chia sẻ
Theo Hoàng Thiên Nga (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung