Đà Nẵng lắp đặt TT chính quyền điện tử

Chiều 5/9, Sở thông tin truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết đã tiến hành lắp đặt thiết bị máy móc nơi được cho là “bộ não” thông minh của chính quyền điện tử TP. Đà Nẵng.

Đây là dự án phát triển CNTT và truyền thông TP.Đà Nẵng thực hiện trong tương lai gần Đà Nẵng sẽ thành TP điện tử đầu tiên của khu vực và cả nước.

Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.Đà Nẵng Phạm Kim Sơn khẳng định: Việc lắp ráp thiết bị điện tử tại trung tâm điều hành này được ví là “bộ não thông minh” nhất của chính quyền điện tử Đà Nẵng đang xây dựng.

Ông Sơn ví von "bộ não" thông minh vượt bậc này có thể thay thế hàng nghìn người để xử lý công việc được lắp đặt tại Trung tâm xử lý trong một căn phòng rộng hơn 400 m2 ở tầng 19, tòa nhà Công viên phần mềm, đường Quang Trung, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng lắp đặt TT chính quyền điện tử - 1

ĐTU: “bộ não” thông minh đang được lắp đặt tại Trung tâm

Tổng giá trị của “bộ não” thông minh này là 4 triệu USD bao gồm các phần: tiếp nhận dữ liệu, lưu trữ thiết bị mạng trung tâm, 2 phòng đặt server, phòng UPS, phòng NOC theo dõi các hoạt động diễn ra tại trung tâm qua hệ thống giám sát và phần mềm quản trị…

Tại Trung tâm nơi đặt “bộ não” thông minh này sẽ tiến hành lưu trữ, xử lý và cung cấp toàn bộ dữ liệu cho các cơ quan chính quyền dựa trên nền tảng điện toán đám mây, đồng thời cung cấp dịch vụ hạ tầng cho các doanh nghiệp. Tất cả đều được xử lý tự động khi nhập dữ liệu.

Dự kiến cỗ máy điện toán thông minh này sẽ đi vào hoạt động từ tháng 3/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Trung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN