Đà Nẵng hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với 624 người sẽ về TP.HCM

Chủ Nhật, ngày 09/08/2020 17:40 PM (GMT+7)

Chỉ những du khách có kết quả xét nghiệm âm tính mới được trở về TP.HCM.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 03:37 23/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Ngày 9/8, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã phối hợp với ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với những du khách đăng ký rời “tâm dịch” Đà Nẵng về TP.HCM. Việc xét nghiệm này được thực hiện theo đề nghị của Sở Y tế TP.HCM, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch, hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng.

Trong quá trình đưa đón khách du lịch tới lấy mẫu xét nghiệm, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, bố trí người hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời hướng dẫn du khách hoàn thành thủ tục xác nhận đặt vé máy bay.

Đà Nẵng hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với 624 người sẽ về TP.HCM - 1

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng đã hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm 624 người đăng ký trở về TP.HCM. (Ảnh: Công Tâm)

Theo đó, những du khách ở nhà dân đã được người thân đưa đến hoặc tự túc phương tiện. Còn những du khách đang lưu trú ở các khách sạn, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã bố trí 6 xe 45 chỗ (khách ngồi dãn cách) luân phiên đưa đón đến điểm xét nghiệm và đưa về.

Trao đổi với PV, bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, trong quá trình Sở này lên danh sách du khách trở về TP.HCM, có nhiều du khách đăng ký đi rồi lại hủy, có người hủy rồi đăng ký lại,… Do đó, con số thay đổi từng ngày.

Tính tới chiều 9/8, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã chốt danh sách du khách về TP.HCM là 624 người. Tất cả những du khách này đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, dự kiến có kết quả vào thứ Ba tuần sau (ngày 11/8).

“Dựa trên kết quả xét nghiệm, du khách âm tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được lên máy bay trở về TP.HCM, còn chẳng may có du khách dương tính thì phải ở lại cách ly, điều trị, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19”, bà Hạnh nói.

Trong khi đó, TP.Hà Nội không yêu cầu TP.Đà Nẵng phải xét nghiệm trước cho những du khách đăng ký về Hà Nội. Theo kế hoạch đón người trở về, Hà Nội sẽ cách ly tập trung tất cả, sau đó ngành y tế của TP.Hà Nội này sẽ chủ động phân loại và thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Bước tiếp theo, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng sẽ tham mưu UBND thành phố về thời gian bay, các chuyến bay trên cơ sở kết quả thống nhất với các hãng hàng không; phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Hà Nội, TP.HCM chuẩn bị phương án bố trí đón người về từ thành phố Đà Nẵng.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/da-nang-hoan-tat-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-voi-624-nguoi-se-ve-tphcm-5020209...

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân bên trong khu phong tỏa

Khu vực phong tỏa hoàn toàn quanh 3 bệnh viện lớn ở Đà Nẵng có hơn 1.600 người được lấy mẫu xét nghiệm cả mẫu máu...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19