Đà Nẵng dùng flycam giám sát "ai ở đâu ở yên đó"

Chủ Nhật, ngày 29/08/2021 15:41 PM (GMT+7)

Hôm 29/8, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) bắt đầu thử nghiệm sử dụng flycam để giám sát việc chấp hành quy định không ra khỏi nhà của người dân trên địa bàn.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Đà Nẵng dùng flycam giám sát "ai ở đâu ở yên đó" - 1

Trao đổi với Tiền Phong, ông Vũ Quang Hùng, Bí thư Quận ủy Hải Châu cho hay quận sẽ tiến hành bay flycam trên tất cả 13 phường, đặc biệt chú trọng giám sát ở các kiệt hẻm, vùng đỏ. Mỗi phường trên địa bàn quận Hải Châu sẽ có một flycam, riêng hai phường Hòa Cường Bắc và Hòa Cường Nam có 2 flycam ghi hình.

Đà Nẵng dùng flycam giám sát "ai ở đâu ở yên đó" - 2

Hình ảnh flycam ghi được sẽ truyền về quận Hải Châu để lực lượng chức năng theo dõi, giám sát việc chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19 của người dân.

Đà Nẵng dùng flycam giám sát "ai ở đâu ở yên đó" - 3

Ông Hùng cho biết thêm, các flycam này được kết nối từ các nhóm bay để hỗ trợ cho địa phương.

Đà Nẵng dùng flycam giám sát "ai ở đâu ở yên đó" - 4

Tại một số kiệt trên địa bàn phường Thanh Bình, Thạch Thang… trong sáng cùng ngày, các nhóm bay đã ghi nhận nhiều trường hợp ra khỏi nhà. Trong ảnh: Một người dân trong hẻm trên đường Nguyễn Du ra khỏi nhà bị flycam phát hiện.

Đà Nẵng dùng flycam giám sát "ai ở đâu ở yên đó" - 5

Một thành viên của nhóm flycam chia sẻ: "Người dân khi thấy flycam, nhất là flycam bay ở tầm thấp đã nhận thức được lực lượng chức năng đang giám sát rất chặt chẽ. Nếu ra ngoài sẽ bị phát hiện ngay. Từ đó chịu ở yên trong nhà”.

Đà Nẵng dùng flycam giám sát "ai ở đâu ở yên đó" - 6

Trước đó, Đà Nẵng ghi nhận hàng loạt ca mắc COVID-19 trong các kiệt, hẻm. Lãnh đạo thành phố đã thống nhất thí điểm sử dụng flycam và camera giám sát người dân trong các khu vực này.

Đà Nẵng dùng flycam giám sát "ai ở đâu ở yên đó" - 7

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị địa phương tổ chức lập các chốt nhỏ trong các ngõ hẻm, bố trí lực lượng công an, quân đội đến kiểm soát, tuần tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Nguồn: https://tienphong.vn/da-nang-dung-flycam-giam-sat-ai-o-dau-o-yen-do-post1370811.tpo

Đà Nẵng báo động các ca nhiễm tại kiệt, hẻm vì người dân ”tám chuyện”

Số ca nhiễm COVID-19 hôm nay tại Đà Nẵng ghi nhận cao nhất kể từ ngày phong toả cứng "ai ở đâu thì ở đó" đến...

Theo Thanh Trần (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung