Đã có kết quả xét nghiệm virus Corona của bé 10 tuổi đang điều trị tại BV Nhi T.Ư

Thứ Năm, ngày 30/01/2020 21:58 PM (GMT+7)

BV Nhi Trung ương vừa có kết quả xét nghiệm của em bé 10 tuổi Trung Quốc đang điều trị do có dấu hiệu nhiễm virus Corona.

Sự kiện: Dịch Covid-19

Đã có kết quả xét nghiệm virus Corona của bé 10 tuổi đang điều trị tại BV Nhi T.Ư - 1

BS chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Trung Quốc

PGS.TS. Trần Minh Điển, Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, hiện đã có có kết quả  xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi Zhou Yochao (10 tuổi, người Trung Quốc) từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đây là trường hợp nhập viện theo dõi viêm phổi nghi nhiễm virus Corona (nCoV).

Theo đó, bệnh nhi này âm tính với virus Corona. Hiện sức khoẻ của bệnh nhi đã tốt hơn, bệnh nhi đã tỉnh táo, không còn phải thở máy mà đã tự thở. Bệnh nhi đang được điều trị tích cực bệnh lý nền rối loạn chuyển hoá.

Đồng nghĩa với kết quả âm tính của bé 10 tuổi người Trung Quốc, toàn bộ các cán bộ y tế tham gia khám ban đầu và người có liên quan tới bệnh nhi Zhou Yuchao cũng không cần phải cách ly vì kết quả xét nghiệm cho biết bệnh nhi âm tính với virus Corona.

Trước đó, bệnh nhi Zhou Yuchao (10 tuổi, ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc), tới du lịch tại Hạ Long cùng gia đình.

Trên đường quay về đến tỉnh Hải Dương ngày 26/1, bệnh nhi bị sốt và được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc, sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng có sốt, khó thở, do có các yếu tố nghi ngờ nên đã được cách ly để điều trị tại Hải Dương.

Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy, bệnh nhi có tổn thương phổi, kèm các triệu chứng ho, sốt, khó thở... giống với các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do virus. Ngay lập tức, bệnh nhi được cách ly, chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, sau đó chuyển tiếp sang Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị và theo dõi.

Theo báo cáo cập nhật tình hình phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona từ Vũ Hán, Trung Quốc, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này, toàn thế giới có 170 người tử vong với hơn 7.800 người nhiễm bệnh, trong đó hơn 7.000 người là ở Trung Quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/da-co-ket-qua-xet-nghiem-virus-corona-cua-be-10-tuoi-dang-die...

Lộ trình di chuyển của 3 người Việt Nam nhiễm virus Corona trở về từ Vũ Hán

Cả 3 bệnh nhân đều được cử sang tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cách đây 2 tháng và cùng trở về Việt...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19