Cựu điệp viên CIA: Đĩa bay từng rơi xuống Mỹ

Cách đây hơn 65 năm, báo Roswell Daily Record chạy dòng tít cực lớn, nói rằng: các quan chức quân sự vừa tìm được một đĩa bay ở một thành phố của Mỹ. Giờ đây, một cựu điệp viên CIA khẳng định điều đó thực sự xảy ra.

“Đó không phải là một khinh khí cầu thời tiết, mà thực sự là thứ mà người ta gọi đầu tiên,” Chase Brandon, cựu điệp viên từng phục vụ 35 năm cho CIA, khẳng định. “Đó là một phi thuyền rõ ràng là không phải từ một nơi nào đó trên hành tinh này, nó đâm xuống đất và tôi không hề nghi ngờ việc sử dụng các từ như “hài cốt” hay “xác chết” có chính xác là những điều mọi người đang nói về nó hay không,” ông Brandon nói.

Cựu điệp viên CIA: Đĩa bay từng rơi xuống Mỹ - 1

Cựu điệp viên CIA Chase Brandon khẳng định ông từng được xem tài liệu thực sự liên quan tới UFO rơi ở Mỹ. (Nguồn: Huffington Post)

Brandon đã là một điệp viên hoạt động ngầm của CIA được 25 năm trước khi được giao nhiệm vụ theo dõi khủng bố quốc tế, chống nổi dậy, buôn lậu ma túy và vũ khí. Trong 10 năm làm việc cuối với vai trò là trợ lý giám đốc, chuyên cộng tác với ngành công nghiệp giải trí và xuất bản. Trong thời gian này, vào giữa những thập kỷ 90, ông từng vào một khu đặc biệt trong trụ sở CIA ở Langley, bang Virginia. Đó là nơi lưu giữ Bộ sưu tập tình báo lịch sử.

“Đó là một khu vực có mái vòm và không phải ai cũng có thể vào. Một ngày, tôi vào đó tham quan và đọc vài dòng tít phần lớn là được viết tay nguệch ngoạc trên các hộp. Tôi chú ý vào một chiếc hộp có đề chữ Roswell,” Brandon kể.

“Tôi lấy chiếc hộp xuống, nhấc nắp ra và xem kỹ bên trong, sau đó đặt chiếc hộp trở lại giá để và thốt lên: Ôi lạy chúa, điều đó đã thực sự xảy ra!”

Vậy trong hộp đó chứa điều gì mà có thể gây ấn tượng cho Brandon sâu sắc đến vậy?

“Một số tài liệu và bức ảnh, đó là những điều tôi nhìn thấy trong hộp. Đó là tất cả những điều tôi có thể nói. Nhưng chừng đó cũng đủ để thay đổi mọi thứ mà tôi đã tin tưởng, và tôi biết nhiều người khác cũng sẽ được thuyết phục rằng điều đó đã thực sự xảy ra”.

Cựu điệp viên CIA: Đĩa bay từng rơi xuống Mỹ - 2

Câu chuyện về việc bắt gặp UFO trên báo Roswell Daily Record cách đây 47 năm. (Nguồn: Huffington Post)

Những điều này không khiến Stanton Friedman, một nhà vật lý hạt nhân chuyển nghề sang chuyên gia săn vật thể bay không xác định (UFO), ngạc nhiên. Friedman là người đầu tiên được tiếp cận với vụ UFO ở TP. Roswell, bang New Mexico.

Vào cuối thập kỷ 70, Friedman bắt đầu tìm hiểu một số nhân chứng quân sự từng liên quan tới sự kiện ở Roswell năm 1947.

Quân đội Mỹ đã thay đổi hoàn toàn câu chuyện chỉ sau một đêm. Lúc đầu, câu chuyện là vào ngày 8/7/1947 chính quyền thu giữ một đĩa bay. Nhưng vào ngày 9/7, quân đội Mỹ thông báo đó chỉ là một khinh khí cầu dò thời tiết. Friedman đã được nghe nhiều nhân chứng ban đầu kể kể lại câu chuyện thực sự. Nhiều nhà khoa học cũng tìm được nhiều sự thật trong những năm sau đó.

Cựu điệp viên CIA: Đĩa bay từng rơi xuống Mỹ - 3

Tấm biển báo chỉ địa điểm phát hiện ra vật thể bay không xác định ở TP. Roswell vào năm 1947. (Nguồn: Huffington Post)

Brandon nay đang giới thiệu cuốn sách do ông viết mang tên “The Cryptos Conundrum”. Đây là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng về lịch sử của trái đất, liên lạc với người ngoài hành tinh và các sự kiện đại hồng thủy trên trái đất.

Brandon cho biết CIA không có quy định nội bộ rằng những người như ông không được tiết lộ chi tiết về những điều ông nhìn trong cái hộp ở trụ sở của tổ chức này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (Đất Việt/Huffington Post)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN