Cuộc truy đuổi xe hơi chở thịt 3 con hổ

Phát hiện chiếc xe hơi có nhiều nghi vấn, trung úy Trần Sĩ Hùng (công an Nghệ An) và các cộng sự yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành, chạy bán sống bán chết. Nguyên nhân: trong xe chở thịt 3 con hổ.

Sự việc xảy ra lúc 14g30 chiều 28/5, trên quốc lộ 1A tại km 401, địa bàn xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Trong lúc tuần tra trên đoạn đường này, tổ tuần tra đội 5/1 PC 67 công an Nghệ An do trung úy Trần Sĩ Hùng làm tổ trưởng cùng với hai trung úy Nguyễn Sĩ Thủy và Nguyễn Văn Dũng đã phát hiện một ô tô 4 chỗ chạy theo hướng Vinh – Hà Nội có nhiều nghi vấn liền ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Cuộc truy đuổi xe hơi chở thịt 3 con hổ - 1

Ba con hổ bị tịch thu

Tuy nhiên, lái xe không chấp hành hiệu lệnh, nhấn ga chạy trốn. Ngay lập tức, cả ba chiến sĩ tăng tốc xe chuyên dụng đuổi theo, đồng thời điện báo cho lãnh đạo đội cử thêm người hỗ trợ.

Chạy được một đoạn, chiếc ô tô bất ngờ quay ngoắt ngược lại và tiếp tục chạy với tốc độ cao. Cuộc rượt đuổi kéo dài hơn chục km trên quốc lộ 1A từ huyện Quỳnh Lưu đến ngã ba Yên Lý - Diễn Châu thì tài xế bỗng nhiên đột ngột bẻ tay lái chuyển hướng lên quốc lộ 48. Lúc này, các chiến sĩ buộc phải nổ súng yêu cầu dừng xe.

Cuộc truy đuổi xe hơi chở thịt 3 con hổ - 2

Nguyễn Đình Hải bị bắt giữ

Tài xế vẫn ngoan cố, chạy đến km 8 trên quốc lộ 48 thuộc địa bàn xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu thì dừng đột ngột bên đường, một người đàn ông trong xe mở cửa lao ra chạy trốn.

Cùng lúc đó lực lượng CSGT áp sát và tóm gọn tên còn lại cùng chiếc xe 4 chỗ.

Kiểm tra trên thùng xe, công an phát hiện 3 con hổ được ướp đá có trọng lượng 320 kg và 4 bộ biển kiểm soát ô tô giả cùng 1 típ sắt dài 80 cm, 1 dao bầu dài 50 cm.

Cuộc truy đuổi xe hơi chở thịt 3 con hổ - 3

Xe hơi vận chuyển ba con hổ

Tên bị bắt khai là Nguyễn Đình Hải, sinh năm 1989, thường trú xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và là người có nhiệm vụ áp tải số hàng trên cho một người không quen biết.

Lực lượng CSGT đã bàn giao Hải cùng tang vật cho kiểm lâm Nghệ An xử lý theo thẩm quyền.

Chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng CSGT đội 5/1 đã bắt giữ 3 vụ vận chuyển động vật quý hiếm với số lượng lớn và đều do “xế hộp” dùng biển kiểm soát giả chở và đều có hộ khẩu tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Xuân (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN