Cuộc “thánh chiến tình dục” ở Syria

Nhà chức trách Tunisia đang đau đầu với làn sóng những cô gái trẻ đến Syria để "hiến thân" cho các chiến binh nổi dậy rồi vác bụng bầu về nước.

Ngày 19/9, Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Lotfi ben Jeddou cho biết rất nhiều phụ nữ nước này đã tới Syria để phát động cuộc “thánh chiến tình dục” và quan hệ với hàng chục chiến binh nổi dậy Hồi giáo, để rồi sau đó vác bụng bầu về nước.

Trong một bài phát biểu trước Quốc hội Tunisia, Bộ trưởng Jeddou cho biết các cô gái Tunisia “quan hệ tình dục với 20-100 chiến binh nổi dậy và khi trở về họ mang theo bụng bầu, thành quả của cái mà họ gọi là thánh chiến tình dục, còn chúng tôi chỉ biết khoanh tay đứng nhìn mà không thể làm gì.”

Cuộc “thánh chiến tình dục” ở Syria - 1

Nhiều phụ nữ trẻ người Tunisia sang Syria để "hiến thân" cho các chiến binh nổi dậy

Tuy nhiên ông Jeddo không nêu ra con số cụ thể có bao nhiêu phụ nữ Tunisia mang mầm mống của các chiến binh thánh chiến trở về nước.

Hồi tháng Tư, cựu giáo sĩ người Tunisia Othman Battikh cho biết 13 cô gái Tunisia đã “bị lừa” đến Syria để hiến thân cho các chiến binh nổi dậy ở đây. Vị giáo sĩ này đã mô tả cái gọi là “thánh chiến tình dục” kia chỉ làm một hình thức “mại dâm” và tuyên bố đây là sự xuống cấp về đạo đức trong thế giới Hồi giáo.

Tuy nhiên một số tín đồ Hồi giáo dòng Sunni lại cho rằng việc các cô gái hiến thân cho các chiến binh Hồi giáo là một hình thức hợp pháp của thánh chiến.

Hồi tháng 8, hãng tin Fars cho hay luật thánh chiến tình dục mới chỉ xuất hiện ở Syria vài tháng trước đây. Luật này cho phép các chiến binh nổi dậy quan hệ tình dục với một người phụ nữ sau khi đạt được một thỏa thuận tạm thời, và thỏa thuận này hết hiệu lực sau một vài giờ.

Tính chất tạm thời của thỏa thuận này cho phép người phụ nữ có thể quan hệ với nhiều người trong một ngày.

Hồi tháng 8, Bộ trưởng An ninh Tunisia Mostafa Bin Omar cho biết họ vừa phá được một “tổ chức thánh chiến tình dục” ở miền tây nước này, nơi tập trung rất nhiều chiến binh al-Qaeda.

Ông Bin Omar cho biết tổ chức Ansar Shariah có liên hệ với al-Qaeda đã cung cấp những cô gái trẻ bịt mặt như những “món quà tình dục” cho các chiến binh Hồi giáo.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bin Jeddo tuyên bố Bộ Nội vụ đã cấm 6000 người Tunisia đi tới Syria kể từ tháng 3/2013. Họ cũng đã bắt giữ 86 đối tượng khác vì bị nghi ngờ tổ chức các mạng lưới đưa những cô gái trẻ Tunisia tới “hiến thân” cho các chiến binh Hồi giáo ở Syria.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo RT) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN