Cục hàng không thông tin phi công bị tạm giữ ở Nhật Bản

Cục hàng không Việt Nam cho biết, hiện các cơ quan chức năng của Vietnam Airlines đang phối hợp với Nhật Bản, giải quyết vụ việc phi công bị tạm giữ vì hành vi mang hàng hóa chưa trả tiền ra khỏi cửa hàng.

Đại diện cục hàng không Việt Nam cho biết, ngày 7.10, một số cơ quan thông tin, báo chí đã đăng tải thông tin về một phi công của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) bị phía Nhật Bản tạm giữ vì hành vi mang hàng hóa chưa trả tiền ra khỏi cửa hàng.

Theo báo cáo của Vietnam Airlines, hiện tại, các cơ quan chức năng của hãng đang phối hợp với nhà chức trách Nhật Bản để giải quyết vụ việc. Phía Nhật Bản chưa có thông tin chính thức về vụ việc nêu trên.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định sự việc nêu trên hoàn toàn không có liên quan đến lĩnh vực khai thác tàu bay.

Cục hàng không thông tin phi công bị tạm giữ ở Nhật Bản - 1

Phi công Vietnam Airlines bị phía Nhật Bản tạm giữ (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 6.10, một phi công của Vietnam Airlines (VNA) đã bị phía Nhật Bản phát hiện trong túi quần vẫn còn hàng hóa chưa trả tiền. Ngay sau đó, phi công này đã bị phía Nhật Bản tạm giữ. Nam phi công sinh năm 1959.

Theo biên bản tường trình, nam phi công sau khi chọn mua hàng hóa ở một cửa hàng gần khách sạn phát hiện mình không mang theo hộ chiếu. Sau đó, nam phi công đề nghị với cửa hàng gửi hàng hóa và cả túi xách của mình lại cửa hàng để về khách sạn lấy hộ chiếu.

Tuy nhiên khi ông rời khỏi cửa hàng thì bị máy báo động. Các nhân viên cửa hàng giữ lại kiểm tra thấy trong người ông có hàng hóa chưa thanh toán tiền. Nam phi công bị lập biên bản và cửa hàng bàn giao cho cảnh sát Nhật để điều tra hành vi này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN