Cử tri TPHCM đề nghị 'không bao che cựu Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải'

Sự kiện: Thời sự

Cử tri TPHCM đề nghị cần sớm kỷ luật, không để kéo dài, không nương tay, không bao che cựu Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và cựu Phó Bí thư Thường trực Tất Thành Cang có sai phạm.

Ngày 12/5, trong buổi tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị 6, cử tri Ngô Thanh Loan đề nghị kỷ luật, không để kéo dài, không nương tay, không bao che cựu Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và cựu Phó Bí thư Thường trực Tất Thành Cang có sai phạm.

Ngoài ra, bà Loan thắc mắc gần đây một số cán bộ chết vì "té lầu", điều này có khuất tất gì hay không? Cơ quan chức năng cần công bố và trả lời rõ ràng cho người dân, cử tri.

Cử tri Ngô Thanh Loan. Ảnh: Văn Minh

Cử tri Ngô Thanh Loan. Ảnh: Văn Minh

Cử tri Ngô Thanh Loan bày tỏ rất tự hào và cám ơn đội ngũ y bác sỹ đã kiên cường trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

"Họ là những người đã không ngại gian nguy, hi sinh lợi ích cá nhân để cùng cả nước chung tay chống dịch"- bà Loan nói nhưng cho rằng trong lúc dịch bệnh ngành y tế lại xảy ra câu chuyện đau lòng, đó là những cán bộ y tế trục lợi khi mua sắm thiết bị y tế ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, rồi một số tỉnh, thành kê khai mua sắm trang thiết bị y tế với giá rất cao, sau đó hạ xuống gây bức xúc trong nhân dân.

Bên cạnh đó, trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, xuất hiện những sự việc đầu cơ khẩu trang, đẩy giá tăng cao. Trong đó xảy ra sự việc bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp bị tố cáo đầu cơ khẩu trang để trục lợi cũng gây mất uy tín trong ngành y tế.

"Cử tri đề nghị cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm khắc những cá nhân, đơn vị để xảy ra sai phạm trong ngành y tế. Đồng thời đề nghị Quốc hội giám sát, có trả lời cho cử tri kết quả xử lý thế nào, xử lý đến đâu. Không để cá nhân, tổ chức nào lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi làm giàu", cử tri Ngô Thanh Loan nói.

Trước những ý kiến của cử tri, đại diện tổ đại biểu Quốc hội, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu, ghi nhận tất cả những ý kiến của cử tri, để kỳ họp Quốc hội tới sẽ giám sát chất vấn các cơ quan chức năng.

 Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan. Ảnh: Văn Minh

 Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan. Ảnh: Văn Minh

Tuy nhiên, bà Lan cho rằng kỳ họp sắp tới bị thu hẹp thời gian, trong đó hơn một nửa thời gian kỳ họp diễn ra họp trực tuyến. Sau đó dành khoảng 10 ngày họp trực tiếp tại Quốc hội. Đáng tiếc hơn là trong chương trình kỳ họp lần này không có phần chất vấn các bộ ngành như những kỳ họp trước nên các đại biểu Quốc hội chọn giải pháp chất vấn bằng văn bản.

Về vấn đề những tiêu cực xảy ra trong ngành y tế vừa qua, bà Phạm Khánh Phong Lan cho rằng, cả xã hội đã chung tay cùng nhau "chống dịch như chống giặc" và kết quả là đến nay đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Bên cạnh những cố gắng nỗ lực chung của ngành y tế, vẫn còn đó những "con sâu làm rầu nồi canh", lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi cho cá nhân.

"Đây không còn là tiêu cực thông thường, việc lợi dụng tình hình dịch bệnh, tính mạng người dân để trục lợi là điều hết sức xấu xa. Những trường hợp tiêu cực này chắc chắn sẽ được xử lý nghiêm khắc nhất. Đại biểu Quốc hội sẽ giám sát chặt chẽ những vụ việc này để trả lời đến cử tri", đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan nói.

Buổi tiếp xúc cử tri của các đại biểu đơn vị 6 tại quận Bình Thạnh gồm ông Trương Trọng Nghĩa (Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM), ông Nguyễn Việt Dũng (Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM) và bà Phạm Khánh Phong Lan (Trưởng Ban An toàn thực phẩm TPHCM).

Nguồn: [Link nguồn]

Xem xét kỷ luật nguyên Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải

Vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015, của Ban cán sự Đảng UBND TP HCM nhiệm kỳ 2011 - 2016 và một số...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Minh ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN