Cụ bà tử vong sau khi tiêm thuốc bổ não

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 11:51 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi tiêm một mũi thuốc bổ não, cụ Nguyễn Thị Luyệt (86 tuổi, trú xóm Phú Thượng, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xuất hiện những triệu chứng lạ rồi tử vong sau đó.

Bà Nguyễn Thị Hiếu (44 tuổi, con gái của cụ Luyệt) cho biết, khoảng 8h ngày 16/2, cụ Luyệt có những triệu chứng nôn mửa, đau đầu và sức khỏe yếu nên gia đình đưa cụ nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh.

Sau khi được các bác sĩ bệnh viện này đo huyết áp và thăm khám, cụ Luyệt được chuyển lên Khoa lây (Khoa Truyền nhiễm - PV) để tiếp tục điều trị. Tại đây, có hai người mặc quần áo ngành y nhưng lại không mang phù hiệu tên. 

Sau đó, một trong hai người tiêm cho cụ Luyệt một mũi thuốc bổ não để trợ sức. Tuy nhiên, sau khi tiêm thuốc bổ não, cụ Luyệt xuất hiện những triệu chứng co giật, nôn mửa và hôn mê sâu rồi sau đó tử vong.

Cụ bà tử vong sau khi tiêm thuốc bổ não - 1

Ông Nguyễn Tiến Nhụy (con trai cụ Luyệt) cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của mẹ ông là do sự tắc trách của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh

Ông Nguyễn Tiến Nhụy (60 tuổi, con trai cụ Luyệt) cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của mẹ ông là do sự tắc trách, vô trách nhiệm của kíp trực Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh. 

“Vì tắc trách, họ đã tiêm không đúng thuốc điều trị cho mẹ tôi nên bà đã tử vong. Rất mong cơ quan chức năn sớm vào cuộc điều tra để trả lại công bằng cho gia đình tôi”, ông Nhụy nói.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Thái Phong Vũ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh cho biết, bà Nguyễn Thị Luyệt nhập viện vào lúc 8h sáng 16/2 với triệu chứng đau đầu, nôn mửa và đến 10h sáng cùng ngày bà Luyệt bị ngừng tuần hoàn đột ngột. 

Kíp trực hôm đó có bác sĩ Nguyễn Thị Nguyệt Linh và điều dưỡng Nguyễn Thị Hà Nam thăm khám và chăm sóc. Sau khi thực hiện thăm khám và đo huyết áp, đến khoảng hơn 10h cùng ngày, cụ Luyệt được điều dưỡng Nguyễn Thị Hà Nam đã tiêm cho cụ một mũi thuốc bổ não để trợ sức.

Cụ bà tử vong sau khi tiêm thuốc bổ não - 2

Ông Thái Phong Vũ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh trao đổi cùng phóng viên. Ảnh: Cẩm Kỳ

Ông Vũ cho biết thêm, sau khi tiêm, bà Luyệt vẫn tỉnh táo, đến khoảng 30 phút sau khi tiêm mới hôn mê. “Bệnh nhân Luyệt từ tỉnh táo dẫn đến hôn mê xảy ra rất nhanh, theo tôi đó không phải là hiện tượng sốc phản vệ. Có thể bà Luyệt bị nhồi máu cơ tim”, ông Vũ nói.

Trước đó, ngày 14/2, anh Đỗ Văn Đô (46 tuổi, trú xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), nhập viện Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh với triệu chứng da xanh nhợt, bụng đau dữ dội, chướng hơi, không thể tiểu tiện, đại tiện. Tại đây, các y bác sỹ đã không xác định được nguyên nhân gây ra các triệu chứng cho bệnh nhân Đô. 

Trong lúc chuyển từ chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lên bệnh viện tuyến trên bệnh nhân Đô đã tử vong không rõ nguyên nhân. Sự việc khiến người nhà bức xúc, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc.

Chia sẻ
Theo Cẩm Kỳ - Minh Thùy (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung