Công an thông tin vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Sự kiện: Tin nóng

Đám cháy xảy ra tại chung cư mini cao 9 tầng nổi, 1 tầng tum với 37 phòng.

Cảnh sát đưa người bên trong tòa nhà xuống dưới an toàn.

Cảnh sát đưa người bên trong tòa nhà xuống dưới an toàn.

Ngày 19/5, Công an TP Hà Nội cho biết, vào khoảng 12h27 cùng ngày, cảnh sát nhận được tin báo cháy xảy ra tại chung cư mini (nhà cho thuê trọ) trên phố Quan Nhân (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Ngay sau đó, cảnh sát đã đến hiện trường chữa cháy. Tại hiện trường, cảnh sát xác định, cơ sở xảy ra cháy thuộc loại hình nhà cho thuê trọ cao 9 tầng nổi, 1 tầng tum (tầng 1 được sử dụng làm khu vực kinh doanh, từ tầng 2 trở lên sử dụng cho thuê trọ với 37 phòng).

Đám cháy xảy ra trong trục kỹ thuật điện thông tầng từ tầng 5 đến tầng 9 của công trình, phát sinh nhiều khói, khí độc hại. Lúc này, cảnh sát sử dụng các trang thiết bị chuyên dụng, tổ chức tìm kiếm, hướng dẫn thoát nạn và cứu nạn trong các tầng nhà. 

Ngoài ra, cảnh sát cũng tập trung khống chế và dập tắt đám cháy tại hành lang từ tầng 5 lên các tầng phía trên của tòa nhà, ngăn chặn cháy lan vào các gian phòng trọ và các khu vực xung quanh khác bên trong tòa nhà.

Đến 13h16, đám cháy đã được khống chế, khoảng 40 phút sau thì được dập tắt hoàn toàn.

Cảnh sát đã hướng dẫn, cứu được 3 người bên trong tòa nhà, theo cầu thang bộ dẫn xuống tầng 1 ra khu vực an toàn bên ngoài. 


Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều người leo lên mái nhà chờ giải cứu trong vụ cháy chung cư mini trưa 19-5 ở quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN