Cô Kim Jong-un không hay biết chồng bị xử tử?

Nhiều nguồn tin cho rằng cô Kim Jong-un đang ốm nặng đến mức không hề biết rằng chồng mình đã bị xử tử.

Ngày 20/12, nhiều nguồn tin ở Trung Quốc và Hàn Quốc cho rằng bà Kim Kyong-hui, vợ của nhân vật số 2 Triều Tiên vừa bị xử tử Jang Song-taek và là cô của nhà lãnh đạo Kim Jong-un từ lâu đã phải chữa trị bệnh tim ở Nga nhưng gần đây tình hình sức khỏe của bà tiếp tục xấu đi trông thấy.

Một nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay bà Kim đã phải điều trị các vấn đề về tim tại Nga trong khoảng 40 ngày và được đưa về Bình Nhưỡng hồi tháng trước, đồng thời tiết lộ rằng tình trạng sức khỏe của bà là “nghiêm trọng”.

Cô Kim Jong-un không hay biết chồng bị xử tử? - 1

Người cô Kim Kyong-hui của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Anh trai của bà là cố Chủ tịch Kim Jong-il và cha là cố Chủ tịch Kim Nhật Thành đều qua đời vì bị đột quỵ, khiến nhiều người nghi ngờ rằng bệnh tim này là vấn đề di truyền của nhà họ Kim.

Các nguồn tin cho rằng bà Kim đã yếu đến mức không thể nhận ra được mọi người xung quanh, và điều này đồng nghĩa với việc chồng bà bị xử tử mà bà không hề hay biết.

Bà cô Kim Kyong-hui được cho là một người hậu thuẫn vững chắc cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un, và nếu bà này qua đời, nền tảng quyền lực của ông Kim sẽ suy yếu thấy rõ. Bà là một vị tướng trong quân đội Triều Tiên, giữ chức Giám đốc Ban Công nghiệp nhẹ đặc biệt quan trọng của đảng Lao động Triều Tiên.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kim Ui-do tuyên bố những tin đồn rằng một quan chức cấp cao của Triều Tiên phụ trách các vấn đề kinh tế tài chính của đảng Lao động Triều Tiên đào tẩu sang Trung Quốc là “hoàn toàn không chính xác”.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Theo Chosun) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung