Clip: Vi vu trên xe buýt mui trần tiền tỷ đầu tiên tại Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 30/06/2017 14:15 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên được chạy thử đường phố Hà Nội trong buổi sáng ngày 30/6, chiếc xe buýt hai tầng khiến nhiều người dân thích thú. Tuy nhiên cũng có nhiều người lo ngại sẽ khá bất tiện nếu trời mưa hoặc nắng gắt.

Sự kiện:

Thời sự

Được chạy thử nghiệm lần đầu trên đường phố Hà Nội trong buổi sáng ngày 30/6, chiếc xe buýt hai tầng khiến nhiều người dân thích thú. Tuy nhiên du khách khi trải nghiệm chuyến xe này cũng được nhắc nhở không đứng trên tầng 2 để…tránh dây điện

9 giờ sáng nay 30/6, chiếc xe buýt hai tầng đầu tiên mang tên City Tour đã được chạy thử nghiệm trên đường phố Hà Nội. Trong lần chạy thử nghiệm sáng nay, xe buýt mui trần đi theo lộ trình  Nhà hát lớn, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay và dạo quanh phố cổ Hà Nội.

Clip: Vi vu trên xe buýt mui trần tiền tỷ đầu tiên tại Hà Nội - 1

Xe buýt mui trần lần đầu tiên lăn bánh trên đường phố Hà Nội.

Clip: Vi vu trên xe buýt mui trần tiền tỷ đầu tiên tại Hà Nội - 2

Trong buổi chạy thử nghiệm sáng nay, xe buýt mui trần đi theo lộ trình  Nhà hát lớn, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay và dạo quanh phố cổ Hà Nội.

Theo Ông Nguyễn Hoàng Hải (Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội) nếu được đưa vào sử dụng xe buýt hai tầng sẽ chạy từ 9 giờ - 17 giờ hàng ngày với tần suất 30 phút/lượt. Khách hàng có thể mua vé có giá trị sử dụng trong ngày và lên xuống bất kỳ các địa dành nào trên hành trình.

Trên chiếc xe buýt đặc biệt này, tại tầng 1 sẽ có 16 chỗ ngồi, trong đó có 2 vị trí dành để neo xe lăn dành cho người tàn tật.

Trên xe cũng trang bị hệ thống màn hình chiếu giới thiệu hỉnh ảnh danh lam thắng cảnh; âm thanh kết nối tự động thống báo các điểm dừng tích hợp hệ thống GPS giới thiệu về lịch sử, văn hóa và những nét tiêu biểu các địa danh du lịch tương ứng với từng vị trí phù hợp cho hành khách du lịch bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hệ thống wifi 4G, hệ thống audio giới thiệu các địa điểm du lịch dành cho du khách với 2 ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh cũng được tích hợp.

Trên xe có lắp camera tại nhiều vị trí ở cả tầng 1 và 2 để lái và phụ xe có thể quan sát được hành khách.

Phía trên tầng 2 của xe với 42 chỗ ngồi. Tuy nhiên do hệ thống hạ tầng chưa đồng bộ nên du khách thường xuyên được nhắc nhở không đứng trên tầng 2 để tránh dây diện và cành cây.

Một trong những người dân đầu tiên được trải nghiệm xe buýt hai tầng ở Hà Nội, bà Nguyễn Thị Kim Phúc (Lê Ngọc Hân, Hà Nội) cho biết: “Tôi vô cùng ủng hộ khi Hà Nội triển khai tuyến xe buýt hai tầng này để phục vụ khách du lịch. Tôi cũng chuẩn bị sẵn cả ô phòng trường hợp trời mưa.” Bà Phúc vui vẻ nói.

Clip: Vi vu trên xe buýt mui trần tiền tỷ đầu tiên tại Hà Nội - 3

Mặc dù được tích hợp nhiều trang thiết bị hiện đại cùng cảm giác mới lạ khi đi xe mui trần. Tuy nhiên các du khách ngồi trên tầng 2 thường xuyên được nhân viên nhắc nhở không đứng lên để tránh dây điện và cành cây.

Clip: Vi vu trên xe buýt mui trần tiền tỷ đầu tiên tại Hà Nội - 4

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải (Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội) nếu phương án được chấp thuận thì trong quý 4 năm 2017 hệ thống xe buýt 2 tầng mang tên City Tour sẽ chính thức đưa vào vận hành.

Clip: Vi vu trên xe buýt mui trần tiền tỷ đầu tiên tại Hà Nội - 5

Bà Nguyễn Thị Kim Phúc (người dân trải nghiệm xe buýt hai tầng ở Hà Nội) còn mang theo cả ô đề phòng trời mưa.

Ảnh: Lộ diện chiếc xe buýt mui trần đầu tiên ở Hà Nội

Sáng ngày 30/6, chiếc xe buýt 2 tầng độc đáo mang tên City Tour đã xuất hiện trước cửa Nhà hát lớn Hà Nội sẵn sàng phục...

Theo Việt Linh (Dân Việt)

sự kiện Thời sự