CLIP: Dấu vết nghi voi rừng, yêu cầu đề phòng cao độ

Sự kiện: Tin nóng

Kiểm tra tại hiện trường, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú phát hiện có nhiều dấu chân và phân, xác định là voi rừng.

Ngày 22-3, một lãnh đạo hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện cá thể voi rừng đi vào khu vực nhà dân phá hoại cây trồng.

CLIP: Dấu vết voi rừng xuất hiện ở huyện Đồng Phú, Bình Phước

Theo ông Bùi Xuân Ngọc, Hạt trưởng hạt kiểm lâm Đồng Phú, hôm 19-3, đơn vị nhận được tin báo từ Chốt bảo vệ rừng Suối Nhung về việc phát hiện có một cá thể động vật rừng nghi là voi rừng xuất hiện tại kiểu khu 363 thuộc địa giới hành chính xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú.

Kiểm tra tại hiện trường, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú phát hiện có nhiều dấu chân và phân, xác định là voi rừng. Theo dấu chân, hướng di chuyển của voi từ khoảnh 3 đến khoảnh 4, Tiểu khu 363 và qua khoảnh 7, Tiểu khu 362.

Lực lượng chức năng phát hiện phân voi

Lực lượng chức năng phát hiện phân voi

"1 tháng trước đó, phía Ban quản lý vườn quốc gia Cát Tiên (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã thông báo có một đàn voi khoảng 8 con đi ra khỏi khu vực, lực lượng chức năng nhận định đàn voi này sẽ di chuyển về hướng Đồng Nai và vào khu vực huyện Đồng Phú"- ông Ngọc thông tin thêm.

Dấu vết nghi voi rừng quật gãy một cây mít của người dân

Dấu vết nghi voi rừng quật gãy một cây mít của người dân

Hình ảnh voi rừng được người dân chụp lại trong đêm

Hình ảnh voi rừng được người dân chụp lại trong đêm

Ông Ngọc cho biết Hạt kiểm lâm đã liên tục cảnh báo người dân đang sinh sống gần khu vực nâng cao cảnh giác, đề phòng cao độ. Đặc biệt, khi phát hiện cá thể voi xuất hiện, người dân không được nấp vào chòi rẫy và chỉ được dùng các biện pháp xua đuổi như trống, kèn, kẻng, tránh xung đột trực tiếp. "Chúng tôi đã vận động người dân về nhà, không ở lại rẫy trong thời gian này"- ông Ngọc nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Voi rừng về phá hoại cây trồng, người dân lo sợ suốt ngày đêm

Ngày 20/3, ông Mai Xuân Long, Bí thư - Chủ tịch UBND xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết, trên địa bàn xã vừa xuất hiện một con voi rừng tại địa bàn ấp Thạch...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo Nguyễn ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN