Chuyện lạ: 200 HS nghỉ học vì... một đám cưới

Thứ Bảy, ngày 22/09/2012 12:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vì tổ chức đám cưới trong khuôn viên trường mà Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã buộc 200 học sinh phải nghỉ học vào sáng thứ hai.

Vì cho gia đình ông trưởng thôn mượn khuôn viên trường học để tổ chức đám cưới, thầy hiệu trưởng tự ý ra quyết định cho 200 học sinh nghỉ học giữa chừng. Chuyện lạ này diễn ra tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Phụ huynh bức xúc


Sáng 18/9/2012, trao đổi với PV, anh V.T (40 tuổi, trú tại xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam), cha của em Nguyễn V.H (học sinh lớp 4 Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi), cho biết: “Sáng thứ hai đầu tuần (ngày 17/9), thấy H. không đến trường như thường lệ, tôi hỏi thì cháu bảo hôm nay cô giáo cho ở nhà tự ôn bài, vì thầy hiệu trưởng cho một gia đình ở gần trường mượn khuôn viên trường tổ chức đám cưới. Cứ tưởng con nói dối, tôi điện thoại cho một số phụ huynh có con học cùng lớp với cháu thì biết con họ cũng được cô giáo cho nghỉ học vì trường cho mượn khuôn viên tổ chức đám cưới”.

Chị Hồ Thị D. (32 tuổi, trú xã Tam Xuân 2), mẹ em Võ V.K (học sinh lớp 2 Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi), cho biết: “Ngày đầu tuần mà không thấy con đến trường, hỏi thì được biết sáng thứ hai có đám cưới con gái ông trưởng thôn tại trường”.

Chuyện lạ: 200 HS nghỉ học vì... một đám cưới - 1

Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã buộc 200 HS nghỉ học vào sáng thứ hai

Ngay trong sáng 17/9, nhiều phụ huynh đã đến trường để hỏi thì mới biết 200 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đều nhận được “lệnh” của thầy hiệu trưởng là “ở nhà tự ôn bài, nhà trường sẽ xếp lịch dạy bù vào một buổi khác”.

Bức xúc vì con em mình không thể đến trường đều đặn bởi một lý do không chính đáng, sáng 17/9, nhiều phụ huynh đã đến tận “hiện trường”, ngăn không cho trường cho mượn khuôn viên tổ chức đám cưới.

“Tôi thấy đó là việc bình thường”


Sáng 18/9, ông Đoàn Thế Thuận - Hiệu trưởng Trường Nguyễn Văn Trỗi - cho biết: “Ban lãnh đạo nhà trường nhận được đơn xin mượn mặt bằng sân trường của ông Doãn Bá Thành (Trưởng thôn Phú Nam Bắc, xã Tam Xuân 2) để tổ chức đám cưới cho con gái. Nghĩ nhà ông Thành chật chội nên tôi đã đồng ý cho gia đình ông ấy mượn tạm khuôn viên trường để tổ chức lễ vu quy cho con. Theo tôi, cho học sinh nghỉ học một buổi thì chẳng sao cả, nhà trường sẽ tổ chức dạy bù cho các em vào chiều thứ sáu (tức ngày 21/9) tuần này. Tôi thấy đó là việc bình thường”.

Chuyện lạ: 200 HS nghỉ học vì... một đám cưới - 2

Đơn xin mượn mặt bằng sân Trường Nguyễn Văn Trỗi của ông Doãn Bá Thành

Sau khi nghe chúng tôi trình bày lại quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo,  Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Nam là chỉ cho học sinh nghỉ học trong những trường hợp đặc biệt như: bão lụt, thiên tai hoặc dịch bệnh xảy ra... và việc cho phép học sinh nghỉ học phải báo cáo trước cho Phòng Giáo dục - Đào tạo, Sở Giáo dục - Đào tạo biết trước để lên kế hoạch dạy bù cho học sinh thì ông Thuận ấp úng trả lời: “Tôi định cho gia đình ông Thành... mượn tạm khuôn viên trường một buổi nên mới quyết định cho học sinh nghỉ học. Nhưng khi nhiều phụ huynh, học sinh phản đối, tôi không cho mượn nữa. Nhà trường đã lên kế hoạch dạy bù cho các em buổi nghỉ vừa rồi”.

Không riêng gì chuyện ở Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, ngay trong sáng thứ hai (17/9), tại trụ sở UBND xã Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành, Quảng  Nam) cũng diễn ra một đám cưới rình rang. Chúng tôi hỏi ông Nguyễn Đăng Hưởng - Chủ tịch UBND xã Tam Xuân 2: “Vì sao lại tổ chức đám cưới ngay tại trụ sở UBND xã trong ngày hành chính?” thì ông trả lời: “Đó là đám cưới của một cán bộ xã nên chúng tôi cho mượn khuôn viên để tổ chức”.

Tình trạng lợi dụng tài sản chung (ở đây là mặt bằng - P.V) sử dụng vào mục đích riêng ngay trong giờ hành chính không chỉ làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích chính đáng của nhiều người mà còn làm mất đi thời gian, tiền bạc của nhà nước và gây mất niềm tin trong nhân dân. Đề nghị lãnh đạo Trường Nguyễn Văn Trỗi, UBND xã Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành, Quảng Nam) không nên dễ dãi thái quá như vậy, vì thực sự đây là việc làm không bình thường.

Gần 1.000 HS nghỉ học vì giáo viên... đi đám

Bệnh viện dừng khám để đi... viếng đám ma

Chia sẻ
Theo Nguyên Dũng (Công an TP.HCM)
Báo lỗi nội dung