Chuyện khó tin về nữ đệ tử lưu linh

Thứ Hai, ngày 17/09/2012 16:04 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chuyện ăn nhậu của phụ nữ ở miền Tây kể cả ngày cũng không hết. Tuy nhiên, đằng sau những cuộc “chén chị, chén em” quên cả lối về của các nữ đệ tử lưu linh có không ít câu chuyện cười ra nước mắt.

Đến giờ, nhiều người dân ở Bạc Liêu vẫn còn chưa quên câu chuyện vợ của một quan chức cấp tỉnh lấy súng của chồng đi đánh ghen hộ bạn cũng chỉ vì rượu mà ra.

Chuyện xảy ra vào giữa năm 2007. Sau khi ngồi nhậu cùng mấy “chiến hữu” hết vài két bia, bà Đ. nghe một bà bạn than vãn chuyện chồng ngoại tình, lén đi thuê đất làm vuông tôm xa nhà để sống chung với vợ bé.

Lấy súng của chồng đi đánh ghen


Khi men rượu đã ngấm vào người, bà Đ. nổi máu ghen giùm “chiến hữu” nên đùng đùng đòi kéo nhau đi xử đôi “gian phu dâm phụ”. Nói là làm, nửa đêm hôm đó, bà Đ. về nhà mở tủ của chồng lấy khẩu súng ngắn bỏ vào giỏ xách, cùng bà bạn và 2 người con trai đằng đằng sát khí tiến về cánh đồng Chó Ngáp, xã Phước Long, huyện Phước Long - Bạc Liêu, người nồng nặc hơi men.

Tiếng xe máy dừng lại rồi tiếng chân rầm rập và tấm cửa chòi trông coi vuông tôm của ông L. làm bằng thiếc, khuôn gỗ, cài then bị đạp tung ra, đổ sập. Một đoàn người nhào vô, đèn pin loang loáng. Ông L. chưa hiểu chuyện gì thì đã bị một nòng súng lạnh ngắt gí vào đầu. Một giọng phụ nữ thét lớn: “Nằm im, không được động đậy!”.

Chuyện khó tin về nữ đệ tử lưu linh - 1

Ở miền Tây, chuyện nhậu nhẹt đối với các bà, các chị là hết sức bình thường

Hai thanh niên nhảy lên, đè ông L. xuống trói lại. Lúc ấy, ông L. mới nhận ra 2 thanh niên này chính là… con trai của mình, còn người cầm súng gí vào đầu ông là bà Đ., vợ một “ông lớn” hàng tỉnh.

Sau đó, nhóm người đi đánh ghen quay sang đè người tình của ông L. là bà T. xuống. Mái tóc óng mượt dài quá lưng của bà T. bị cắt dần từng nhát trong lời hăm dọa và tiếng cười khoái trá. Mặc bà T. khóc lóc van xin, những người đang hả hê với việc hành hạ “kẻ gian” không hề động lòng. Cắt nham nhở mái tóc của bà T. một lúc, họ dừng kéo rồi lấy ghế, thớt đánh vào đầu và mặt bà...

Vụ việc này đến nay vẫn chưa được lôi ra ánh sáng nhưng uy tín của vị cán bộ nọ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó, dư luận không ngừng đàm tiếu về chuyện chỉ vì ăn nhậu quá chén, vợ một sếp cấp cao lấy cả vũ khí của chồng đi làm chuyện bao đồng.

Quậy “tới bến”

Cách nay chưa lâu, ở một xã vùng sâu, vùng xa thuộc tỉnh Cà Mau, 5 phụ nữ tuổi sồn sồn buồn tình rủ nhau tổ chức ăn nhậu giữa trưa nắng gắt. Năm phụ nữ này lâu nay nổi tiếng ở địa phương là “cao thủ rượu đế”, mỗi người uống hơn 1 lít rượu vẫn tỉnh bơ.

Tuy nhiên, hôm đó, phần vì nắng gắt, phần vì 5 người uống hết gần 9 lít rượu trắng nên ma men đã khiến họ hành động thiếu suy nghĩ. Tàn tiệc nhậu, 5 người say “quắc cần câu” nhưng vẫn khích bác nhau tìm quán uống tiếp.

Trên đường ra quán, do trời nắng nóng nên 5 chị cao hứng rủ nhau cởi phăng áo ngoài vắt lên vai, chỉ mặc độc áo lót vừa đi vừa hát nghêu ngao. Đám con nít thấy chuyện lạ rủ nhau kéo theo sau, vừa xem vừa vỗ tay rần rần như đám hát bội.

Nhiều phụ nữ đứng tuổi thấy cảnh đàn bà con gái không chỉ ăn nhậu say sưa mà còn cởi trần, áo vắt vai đi nghênh ngang giữa đường hò hát om sòm, quá chướng tai gai mắt nên lên tiếng khuyên can. Không những chẳng nghe lời, vài chị còn hùng hổ nạt nộ lại: “Nam nữ bình đẳng, đám đàn ông nhậu say cởi trần được thì tụi tui cũng cởi trần được, hà cớ gì mấy bà mắng mỏ tụi tui?”.

Không biết sau khi tỉnh rượu, 5 chị này nghĩ gì nhưng cho đến nay, chuyện họ quậy “tới bến” vẫn được nhiều người đem ra cười cợt mỗi khi trà dư tửu hậu.

Thách thức “chết người”

Ở một xã vùng sâu của huyện Đông Hải - Bạc Liêu, chị D. nổi danh là nữ đệ tử lưu linh thứ thiệt. Trong hầu hết các cuộc nhậu có mình tham gia, chị luôn là người còn “sống sót” đến phút cuối cùng. D. tự phụ vào khả năng ăn nhậu của mình đến mức dù đã có chồng con đề huề nhưng chị vẫn đưa ra lời thách thức cánh đàn ông: Nếu ai nhậu thắng D. chị sẽ… ngủ với người đó!

Dù tuổi tác đã sồn sồn nhưng nhan sắc vẫn còn thuộc vào loại mặn mà nên lời thách thức của D. không chỉ hấp dẫn cánh mày râu trong xã mà ngay cả nhiều đàn ông con trai phương xa nghe lời đồn cũng ùn ùn kéo tới tìm chị để “quyết đấu”. Quả thật, không ai có thể thắng được D., ngay cả các tay bợm nhậu khét tiếng, tửu lượng “cao như núi” nhưng khi gặp chị cũng phải say mèm lê lếch ra về.

Đến ngày nọ, có một nhóm khoảng hơn 10 tay choai choai ở xã bên tìm chị D. để thách đấu. Biết trước khả năng không thể thắng nổi nữ đệ tử lưu linh này, chúng bàn với nhau chờ khi tất cả uống ngà ngà say sẽ làm liều. Vậy là trong lúc rượu ngấm vào người, cả bọn đè chị D. ra thay nhau hãm hiếp…

Mới đây, nhân chuyến công tác về Đông Hải, tôi hỏi thăm chuyện D. thì được người dân địa phương cho biết vì quá ê chề, chị giấu luôn, không dám báo công an và từ đó chừa hẳn “thú đam mê” rượu chè. Thế nhưng, mọi chuyện đã quá muộn vì người chồng rốt cuộc cũng biết được sự tình. Vì quá xấu hổ với xóm làng, anh đã bỏ xứ ra đi biền biệt.

Kiếm chuyện “rửa”

Chuyện ăn nhậu cũng đang len lỏi vào giới nữ công chức. Chiều nào đảo quanh các tuyến đường “ăn nhậu” ở TP Cà Mau như Ngô Quyền, Nguyễn Trãi, Nguyễn Tất Thành…, dễ dàng bắt gặp khối các chị, các cô làm việc ở một số cơ quan ngồi lai rai trong quán nhậu cho đến khi phố vắng người thưa. “Có lẽ đó là kết quả của những buổi tiệc sau lễ tổng kết, nhận huân chương, mừng công… Mấy sếp giờ đây thích kêu chị em cơ quan mình ra tiếp khách mỗi khi có hội hè nên nhậu riết rồi chị em tụi tui cũng sinh ra ghiền” - một chị giải thích. Chính vì vậy mà không chỉ mua xe, cất nhà, chị em mới nhậu “tân xe, tân gia”. Ngay cả mua một cây vợt tennis, một chiếc áo mới hay chiếc đồng hồ đeo tay…, nhiều chị em cũng rủ nhau đi “rửa” ở các quán nhậu.

Chia sẻ
Theo Yên Vân (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung