Chủ xe Toyota giải thích vì sao giao kèo với tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh đổ vỡ

Thứ Năm, ngày 19/04/2018 19:00 PM (GMT+7)

Đại diện chủ xe Toyota 7 chỗ đã lên tiếng giải thích vì sao cuộc thỏa thuận với tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh bị đổ vỡ vào phút chót.

Sự kiện:

Tin nóng

Chủ xe Toyota giải thích vì sao giao kèo với tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh đổ vỡ - 1

Buổi làm việc của gia đình chủ xe Toyota với gia đình anh Tiến ngày 17/4.

Hai gia đình vui vẻ mời nhau đi ăn trưa  

Ngày 19/4, trao đổi với PV, chị H.B – cháu họ của chủ xe Toyota 7 chỗ bị hư hỏng trong vụ tai nạn cho biết, chị là người trực tiếp có mặt trong buổi thảo luận, giải quyết vụ việc với tài xế Đỗ Văn Tiến ngày 17/4.

Theo chị B., sở dĩ ông Hoàng Văn Đại - chủ xe Toyota không có mặt là do bị ốm. Hơn nữa, ông Đại cũng mới đi mổ não ở nước ngoài về nên không muốn đến chỗ đông người và không muốn suy nghĩ nhiều về vụ việc.

Chị B. cho hay, ngay từ khi sự việc xảy ra, gia đình chị đã rất thiện chí và muốn hòa giải dân sự với phía gia đình tài xế Tiến. Từ ngày thứ 2 sau vụ tai nạn, gia đình chị đã thỏa thuận với anh Tiến là đền bù sửa chữa xe hết 245 triệu đồng thì gia đình sẽ hoàn lại 50 triệu đồng. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì anh Tiến không đến và không thỏa thuận đền bù.

“Từ đó đến nay, anh Tiến không hề gọi điện để thỏa thuận với gia đình tôi. Ngay cả cuộc hẹn ngày 17/4 vừa rồi cũng là phía gia đình tôi chủ động liên hệ”, chị B. nói.

Nói về cuộc thỏa thuận ngày 17/4, chị B. kể lại, hôm đó, theo lịch hẹn, gia đình chị và gia đình anh Tiến đến Toyota Hải Phòng (số 274 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng) để thảo luận.

Buổi sáng, 2 bên gia đình đã thảo luận rất vui vẻ trên tinh thần giúp đỡ nhau để giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng nhất.

“Hai bên gia đình còn làm biên bản thỏa thuận giải quyết dân sự với nhau và đã đồng ý nếu bên anh Tiến nộp đủ tiền cho phía hãng xe thì gia đình tôi sẽ làm giấy miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. Hai bên đã kí kết đàng hoàng nhưng lúc đó hết giờ làm việc buổi sáng của hãng xe nên anh Tiến hẹn chiều mang tiền đến nộp. Chúng tôi còn mời nhau đi cơm trưa”, chị B. kể.

Giao kèo đổ vỡ vào phút chót

Đến đầu giờ chiều, bỗng xuất hiện một nữ luật sư tên Hoa Vũ là bạn của anh Tiến. Người này tham mưu cho anh Tiến là đòi xem giấy ủy quyền của chủ xe Toyota, mà giấy này đã nộp lên công an huyện Thủy Nguyên. Phía gia đình chị B. sau đó đã lên công an mượn giấy ủy quyền để chứng minh sự thực.

Sau đó, vị luật sư lại cho rằng, biên bản thỏa thuận dân sự giữa 2 bên không phải tên chủ xe nên không hợp pháp. Phía gia đình chị B. đã phải sửa tên trong biên bản và dẫn anh Tiến trực tiếp đi gặp ông Đại để thảo luận và ký kết biên bản.

Chủ xe Toyota giải thích vì sao giao kèo với tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh đổ vỡ - 2

Chủ xe Toyota giải thích vì sao giao kèo với tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh đổ vỡ - 3

Biên bản thỏa thuận giải quyết dân sự đã có chữ ký của 2 gia đình, tuy nhiên sự việc đã đổ vỡ vào phút chót.

Tiếp theo đó, về việc thỏa thuận nộp tiền đền bù, phía gia đình anh Tiến thì muốn phía chủ xe Toyota phải viết đơn miễn truy cứu trách nhiệm hình sự trước rồi mới đưa tiền. Thế nhưng, phía gia đình chủ xe Toyota lại muốn phía anh Tiến nộp đủ tiền rồi mới viết đơn.

“Gia đình tôi còn nhờ bên Toyota đứng ra làm bên thứ 3 bảo lãnh cho anh Tiến, nếu anh nộp đủ tiền mà gia đình tôi không viết đơn miễn truy cứu trách nhiệm hình sự thì phía hãng sẽ trả lại tiền cho anh. Tuy nhiên, anh Tiến nghe theo lời luật sư của mình một mực muốn gia đình tôi viết đơn trước.

Bên nào cũng muốn chắc chắn nên không chịu nhường nhau. Hơn nữa, vị luật sư kia cho rằng, phía gia đình tôi đỗ xe sai nên có thể giúp anh Tiến thắng kiện, sau đó kéo anh Tiến đi và không thỏa thuận nữa”, chị B. tâm sự.

Chị B. cho biết thêm, hiện gia đình chị vẫn muốn giải quyết sự việc theo hướng 2 bên cùng thỏa thuận dân sự, rồi sau đó mới ra công an để chấm dứt vụ việc.

Về phía anh Tiến, anh cho rằng, gia đình chủ xe Toyota chỉ muốn anh nộp đủ số tiền chứ không muốn viết đơn bãi nại. Hơn nữa, sau khi tham khảo ý kiến luật sư là bạn mình, anh Tiến cho rằng, giấy ủy quyền không rõ ràng nên quyết định không thỏa thuận nữa.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 29/3, tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Khi đến địa phận xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra đường. Theo phản xạ, anh Tiến đánh lái để tránh đâm vào 2 cô gái.

Cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải do anh Tiến lái va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường (1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota) rồi bị lật ngang. Chiếc Toyota bị hư hỏng nặng, dự tính chi phí đền bù lên đến 245 triệu đồng.

Giao kèo giữa tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh và chủ xe Toyota đổ vỡ vào phút chót

Do một số vấn đề, tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh và chủ xe Toyota không tìm được tiếng nói chung.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)