Chủ tịch TP.Hà Nội tiếp xúc cử tri, mong người dân giám sát dự án ở Hồ Gươm

Thứ Sáu, ngày 17/07/2020 17:02 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, việc cải tạo kè Hồ Gươm vừa mới triển khai, dự án được tính toán về mỹ thuật, áp dụng kỹ thuật tiên tiến mới nhất, đá lát phải đảm bảo chất lượng.

Sự kiện: Thời sự, Tin nóng

Chủ tịch TP.Hà Nội tiếp xúc cử tri, mong người dân giám sát dự án ở Hồ Gươm - 1

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi họp tiếp xúc cử tri Hoàn Kiếm.

Tại buổi tiếp xúc cử tri Hoàn Kiếm, ngày 17/7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, hiện có khoảng 900 nghìn dân đang cư trú ở ở khu vực bờ sông Hồng với tổng chiều dài trên 4km. 

Do vướng quy hoạch đê điều, phân lũ nên ở đây hạ tầng điện, đường, trường, trạm không thể đầu tư, người dân không được xây dựng, sửa chữa nhà. Để đảm bảo đời sống người dân, TP đã quyết định hộ dân nào có “sổ đỏ” hợp pháp sẽ vẫn được cấp phép xây dựng.

Ngoài ra, ông Chung nêu vấn đề thực lực tài chính của TP trong 5 năm tới còn khó khăn, không thể đảm bảo đầu tư làm đê hai bên bờ sông cũng như di dời 900.000 dân ở khu vực này. Vì vậy, TP tính toán xây dựng quy hoạch làm đê kết hợp với đường, đảm bảo chống lũ cấp 3, độ bền từ 500-700 năm.

Theo Chủ tịch Hà Nội, khi có đê, người dân sẽ được xây dựng. Đê kết hợp với đường sẽ kết nối, giảm ùn tắc giao thông, kết nối với các bãi nổi có thể làm các khu du lịch sinh thái. Như vậy vừa đảm bảo đời sống dân cư hiện hữu vừa tạo ra cảnh quan, sinh thái, du lịch đường thủy… 

Hà Nội sẽ sớm công bố xin ý kiến nhân dân về dự án này. TP cũng đang tính toán phương án đền bù bằng tiền để người dân có thể tự mua nhà tái định cư trên tinh thần tái định cư phải tốt hơn hoặc ít nhất là bằng chỗ ở cũ.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, việc cải tạo kè Hồ Gươm vừa mới triển khai, dự án được tính toán về mỹ thuật, áp dụng kỹ thuật tiên tiến mới nhất, đá lát phải đảm bảo chất lượng.

Ông Chung cho rằng, dự án được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, người dân Thủ đô và cả nước.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đồng tình với ý kiến của cử tri và mong muốn người dân tham gia giám sát dự án quan trọng này. Cử tri có thể góp ý trực tiếp với công nhân, giám sát và quận có thể xem xét bố trí cán bộ ứng trực ở ngay hồ Gươm để tiếp nhận ý kiến người dân.

Nguồn: http://danviet.vn/chu-tich-tpha-noi-tiep-xuc-cu-tri-mong-nguoi-dan-giam-sat-du-an-o-ho-guom-5020...

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy kho hóa chất cảng Đức Giang

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy nhà...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Thời sự