Phó Chủ tịch HĐQT Eximbank từ nhiệm

18 giờ chiều 19/9, Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Lê Hùng Dũng cho biết ông Phạm Trung Cang - Phó Chủ tịch HĐQT của Eximbank - đã xin từ nhiệm các chức vụ khác tại ủy ban, hội đồng của Eximbank vào sáng nay.

Ông Lê Hùng Dũng khẳng định thời gian tới, nếu ông Cang có liên quan đến pháp luật thì sẽ không dính líu gì đến Eximbank. Dù trong đơn từ nhiệm ông Cang nêu rõ là vì lý do cá nhân nhưng theo ông Dũng thì nguyên nhân chính là do ông Cang có liên quan đến một số trách nhiệm trong thời kỳ còn giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT ở Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Phó Chủ tịch HĐQT Eximbank từ nhiệm - 1

Chủ tịch HĐQT Eximbank Lê Hùng Dũng chủ trì buổi họp báo

Cụ thể, từ ngày 28/4/2010, ông Phạm Trung Cang đại diện nhóm cổ đông của ACB tham gia vào HĐQT Eximbank và được bầu giữ chức Phó chủ tịch HĐQT. Đồng thời, trong thời điểm này, ông Cang cũng giữ chức Phó chủ tịch HĐQT của ACB. Đến đầu năm 2011, quy định của cơ quan quản lí là một cá nhân không được cùng giữ vị trí thành viên HĐQT trong 2 ngân hàng, vì vậy ông Cang về hẳn Eximbank.

Phó Chủ tịch HĐQT Eximbank từ nhiệm - 2

Phó Chủ tịch HĐQT Eximbank từ nhiệm - 3

Ông Phạm Trung Cang và lá đơn từ nhiệm

Ông Dũng không phủ nhận vai trò, đóng góp của ông Cang trong quá trình tham gia HĐQT tại Eximbank bởi trong thời gian qua, ngoài chức Phó Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Trung Cang còn tham gia một số vị trí trong hội đồng, ủy ban của Eximbank. Tuy nhiên, theo ông Dũng, việc từ nhiệm của ông Cang, nếu có ảnh hưởng đến hoạt động, quản trị điều hành của Eximbank thì chỉ một phần nhỏ, không đáng kể.

Trả lời báo chí, ông Lê Hùng Dũng cho biết ông không theo dõi sát số cổ phần mà cá nhân ông Cang nắm giữ của Eximbank là bao nhiêu nhưng thực tế là có và có biến động từng ngày. Còn đại diện nhóm cổ động có quyền lợi của ACB mà ông Cang được ủy quyền là nắm giữ khoảng 7-8% cổ phần tại Eximbank.

Liên quan đến việc đề phòng, những rủi ro nếu có trong việc bị “văng miểng” từ tình hình ở ACB, ông Lê Hùng Dũng cho biết Eximbank đã làm việc có kế hoạch phòng ngừa, ứng phó cụ thể mặc dù ông dự đoán sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Ngoài việc giữ chức vụ tại Eximbank, ông Phạm Trung Cang còn giữ chức Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Nhựa Tân Đại Hưng (mã chứng khoán TPC), đang niêm yết tại sàn chứng khoán TPHCM và tham già vào việc quản trị, điều hành của một vài công ty khác.

Chủ tịch ACB Trần Xuân Giá từ nhiệm

Bầu Kiên bị bắt

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sơn Nhung (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung