Cho học sinh nghỉ học để thầy cô đi Yên Tử hay "học tập kinh nghiệm"?

Chủ Nhật, ngày 04/03/2018 15:30 PM (GMT+7)

Dù đang trong ngày học chính khóa, tuy nhiên Trường THPT Ba Đình (Thanh Hóa) đã cho học sinh nghỉ học để thầy, cô đi Quảng Ninh “giao lưu, học tập kinh nghiệm” chứ không phải đi lễ ở Yên Tử.

Cho học sinh nghỉ học để thầy cô đi Yên Tử hay "học tập kinh nghiệm"? - 1

Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vắng tanh trong buổi học chính khóa thứ 7 ngày 3-3

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa), ngày thứ bảy, ngày 3-3, là ngày học chính khóa bình thường, tuy nhiên Ban giám hiệu nhà trường đã cho học sinh nghỉ học bất ngờ.

Việc nghỉ học thời điểm này khiến phụ huynh học sinh băn khoăn vì đây là thời điểm các em bước vào giai đoạn chuẩn bị công tác ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang cận kề.

Chiều ngày 3-3, ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình, xác nhận thông tin cho học sinh nghỉ học vào ngày thứ 7. "Ngày 3-3 chúng tôi được Trường THPT Uông Bí (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) mời ra học tập giao lưu, vì năm vừa rồi họ có giải Nhì quốc gia về khoa học kỹ thuật, nên nhà trường tổ chức cho anh em đi giao lưu, hôm sau họ lại vào giao lưu với mình"- ông Tuấn nói.

Vị Hiệu trường này cho biết việc giao lưu nhằm tăng thêm sự học hỏi lẫn nhau và sẽ cho các em học bù vào ngày thứ 5 tuần tới.

Khi được hỏi về việc có nhiều ý kiến cho rằng nhà trường cho học sinh nghỉ học để đi lễ chùa tại Yên Tử, ông Tuấn phủ nhận và cho biết nhà trường chỉ giao lưu 1 ngày, sáng hôm sau (ngày 4-3) sẽ cho anh em về. "Yên Tử chúng tôi đi mãi, chán rồi. Mấy năm vừa rồi cũng đi giao lưu một số trường, để thấy trường mình cũng còn phải cố gắng nhiều"- ông Tuấn nói.

Theo ông Phạm Xuân Dinh, Phó hiệu trưởng trường THPT Ba Đình, nhà trường đã xin ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thanh Hóa về việc này. Ông Dinh cũng xác nhận cho học sinh nghỉ học để đi "giao lưu, học tập kinh nghiệm" tại trường THPT Uông Bí. "Nhà trường không có kế hoạch đi Yên Tử, ai muốn đi thì đi, đó chỉ mang tính cá nhân"- ông Dinh trần tình.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết đến tối 3-3, bà không nhận được thông tin Trường THPT Ba Đình xin phép cho giáo viên đi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh.

"Chúng tôi chưa nhận được, nếu có cũng không đồng ý trong giờ học chính khóa. Việc Trường THPT Ba Đình cho học sinh nghỉ học vào sáng thứ bảy là không đúng quy định. Chúng tôi sẽ yêu cầu trường này báo cáo rõ sự việc"- bà Hằng cho hay.

Đình chỉ công tác 7 cán bộ Kho bạc đi lễ giờ hành chính

Bộ Tài chính ngày 28/2 thông tin đã đình chỉ công tác cán bộ Kho bạc Nam Định đi lễ chùa giờ hành chính.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)

sự kiện Thanh Hóa