Chính thức thông tàu sau tai nạn thảm khốc tàu hỏa ở Thanh Hóa

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 14:43 PM (GMT+7)

Vào lúc 13h45 chiều nay (24.5), tàu qua khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã chính thức thông tuyến.

Liên quan đến vụ tai nạn đường sắt xảy ra sáng 24.5 tại địa bàn huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa, Tổng công ty ĐSVN vừa có thông báo thông tàu với vận tốc 5km/h và dự kiến trả tốc độ khu gian vào ngày mai.

 "Với sự nỗ lực của hàng trăm cán bộ công nhân viên đường sắt cùng sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan chức năng, chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác cứu hộ, cứu nạn, vào lúc 13h45 phút chiều nay 24.5, tàu qua  khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã chính thức thông tuyến với vận tốc 5km/h và dự kiến trả tốc độ khu gian vào ngày mai" - thông báo phát đi của Tổng công ty ĐSVN.

Chính thức thông tàu sau tai nạn thảm khốc tàu hỏa ở Thanh Hóa - 1

Hiện, số người tử vong là 2 và 6 người bị thương. Những người bị thương đã được vận chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Tĩnh Gia (Thanh Hóa), bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa, bệnh viện Việt Nam (Hà Nội) và bệnh viện Đa khoa Ba Lan Nghệ An.

Công an tỉnh Thanh hóa đã triệu tập 2 nhân viên gác barie để lấy lời khai. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn là do xe tải chở đá sang đường thiếu quan sát nên bị tàu hỏa Bắc - Nam vừa di chuyển đến đâm trúng.

Trước đó, sáng 24.5, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho biết, vào khoảng 1h30 cùng ngày, tại nút giao đường sắt và đường bộ thuộc địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa xảy ra 1 vụ tai nạn kinh hoàng. Tàu hỏa mang số hiệu SE19 di chuyển theo hướng Hà Nội - Sài Gòn, khi đi qua đường ngang có gác chắn đã đâm thẳng ô tô tải chở đá mang BKS: 37C - 151.38.

Được biết, ngay sau khi nhận được tin vụ tai nạn, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ dẫn đầu đoàn công tác, cùng đại diện các cơ quan, đơn vị: Vụ An toàn giao thông, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã đến hiện trường để phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa giải quyết, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn. 

Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Thanh Hóa do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu cũng đã vào Bệnh viện để tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình có người bị chết và bị thương trong vụ tai nạn trên.

Ảnh: Hiện trường vụ lật tàu thảm khốc khiến nhiều người thương vong ở Thanh Hóa

Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi đường ray để sớm thông tuyến đường sắt Bắc...

Theo Thành An (Dân Việt)

sự kiện Lật tàu hỏa ở Thanh Hóa