Chiều tối nay, Bắc Bộ có mưa dông

Ngày hôm nay nắng nóng tại các tỉnh Bắc và Trung Bộ sẽ mở rộng thêm với nền nhiệt độ cao tới 37 – 38 độ C, tuy nhiên đến chiều tối khối khí mát tràn xuống sẽ gây mưa dông diện rộng và chấm dứt nắng nóng cho Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh đã gây nắng nóng diện rộng cho các tỉnh bắc và trung Trung Bộ với nền nhiệt phổ biến 36 – 38 độ C, có nơi nhiệt độ cao trên 38 độ C như: Tĩnh Gia (Thanh Hóa 39,7 độ C, Như Xuân (Thanh Hóa) 39,1 độ C, Vinh 38,5 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 39,9 độ C, Đồng Hới (Quảng Bình) 38,5 độ C…

Nắng nóng cũng mở rộng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ và một số nơi thuộc các tỉnh ven biển nam Trung Bộ với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C như: Hòa Bình 38,8 độ C, Lạc Sơn (Hòa Bình) 38,6 độ C, Minh Đài (Phú Thọ) 37,7 độ C, Láng (Hà Nội) 38,1 độ C, Nam Định 38,4 độ C, Hà Nam 38 độ C, Nho Quan (Ninh Bình) 38 độ C, Tuy Hòa (Phú Yên) 37, 8 độ C…

Sang ngày hôm nay, dự báo nắng nóng tiếp tục xảy ra với các tỉnh Trung Bộ, số điểm nắng nóng cũng tăng lên và diện nắng nóng còn mở rộng sang các tỉnh phía tây Bắc Bộ với nền nhiệt độ phổ biến 35 – 37 độ C, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên là 36 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tuy nhiên theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay nắng nóng đạt đỉnh điểm nhưng cũng sẽ nhanh chóng chấm vì từ chiều tối nay khi khối khí mát từ Trung Quốc tràn xuống nước ta. Khối khí mát sẽ gây mưa vừa, mưa to trên diện rộng cho các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ khoảng chiều tối nay, chấm dứt nắng nóng gay gắt, các tỉnh trung Trung Bộ từ ngày 10/6 nắng nóng sẽ dịu dần.

Các tỉnh Nam Bộ thời tiết vẫn duy trì nắng mưa đan xen trong ngày. Sáng nay, khu vực TP. Hồ Chí Minh và các vùng lân cận sẽ có mưa rào và dông, sau đó mưa dông giảm dần và trời lại hửng nắng về trưa và chiều, đến tối và đêm, mưa dông lại phát triển trở lại. Do có mưa ban ngày nên nhiệt độ ở Nam Bộ giảm nhẹ, dao động trong khoảng 31 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN