Chiêm ngưỡng “mây pha lê” ở Mù Cang Chải

Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

“Mây pha lê” gợi một cái gì đó rất “độc” và “lạ”, thu hút sự chú ý của nhiều người. Vậy “mây pha lê” có gì độc và lạ?

Sự kiện:

Yên Bái

Mây pha lê là một tác phẩm nghệ thuật cảnh quan độc đáo của hai nghệ sĩ Andy Cao (người Mỹ gốc Việt) và Xavier Perrot (người Pháp) tại đồi Mâm Xôi, Mù Cang Chải, Yên Bái. Điều đặc biệt là Mây pha lê được làm trong suốt hai tháng trời, nhưng chỉ được trưng bày đúng hai tuần ngắn ngủi như một giấc mơ ngắn đẹp đẽ.

Trong buổi trò chuyện mới đây, nghệ sĩ Andy Cao đã chia sẻ về thời gian đầu khó khăn khi bắt tay thực hiện tác phẩm bởi đã có nhiều ý kiến tranh cãi, khi mọi người lo ngại tác phẩm sẽ làm ảnh hưởng đến đồi Mâm Xôi. Nhưng sau đó được sự đồng ý của người dân địa phương, của chính quyền, Andy có cơ hội thể hiện tài năng, sự đam mê sáng tạo nghệ thuật của mình.

Đám mây được làm thủ công từ lưới mắt cáo và gắn hơn 58.000 hạt pha lê Swarovski. Những đám mây này cùng các cột thép được dựng lên ở vị trí ngẫu nhiên trên khoảng 1000m2 ở đồi Mâm Xôi. Dưới ánh nắng mặt trời, hàng chục ngàn viên pha lê lấp lánh mang đến cho người xem cảm giác thích thú.

Đồi Mâm Xôi là thắng cảnh nổi tiếng, thế nhưng một tác phẩm nghệ thuật độc đáo như Mây pha lê xuất hiện tại đây trong thời gian ngắn cũng đủ làm mới hình ảnh đồi Mâm Xôi, và người ta có thể nhớ đến với cái nhìn mới, khác lạ.

Ông Trần Văn Châu - Tổng Giám đốc Paint and More, đã từng tới tận nơi, đắm chìm vào khung cảnh thật để cảm nhận tác phẩm, cho đến bây giờ vẫn còn dạt dào cảm xúc.

Khi được hỏi về dự định có thể làm một nơi nào khác tại Việt Nam hay không? Andy Cao xin được giữ bí mật vì thật sự làm nghệ thuật phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc, vào tâm hồn nghệ sĩ, là sự sáng tạo không ràng buộc. Phải có niềm cảm hứng mới có thể thổi hồn vào tác phẩm.

Đám mây đen kịt hình thù kỳ lạ như “nuốt chửng” biển Sầm Sơn

Một đám mây có hình thù kỳ lạ giống như một trận giông lốc kinh hoàng, một chiếc đĩa bay hay một trận "siêu bão"...

Theo Hồng Hải-Thanh Long (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Yên Bái