Cháy quán karaoke 13 người chết: Quán chưa đủ điều kiện kinh doanh

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 00:17 AM (GMT+7)

Ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, quán karaoke bị cháy trên đường Trần Thái Tông chưa đủ điều kiện kinh doanh.

Cháy quán karaoke 13 người chết: Quán chưa đủ điều kiện kinh doanh - 1

Ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, Hà Nội

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke nghiêm trọng tại số 68 đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội vào chiều 1/11, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy vừa cho biết: Quán karaoke trên chưa đủ điều kiện kinh doanh và đã bị các cơ quan chức năng nhắc nhở nhiều lần.

Cụ thể, ông Thanh cho biết: Chủ cơ sở kinh doanh là bà Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1986, trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội). Quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông được xác định là điểm khởi phát vụ hỏa hoạn vào chiều 1/11.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, hiện cơ sở này chưa đủ giấy phép, điều kiện kinh doanh như thiếu chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự.

Ngay trong tháng 10/2016, đã có 3 lần cơ quan chức năng kiểm tra và nhắc nhở đối với quán karaoke, một lần yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết không được phép hoạt động cho tới khi có đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Cụ thể, vào 12/10, lực lượng liên ngành đã kiểm tra và khẳng định cơ sở này chưa đủ điều kiện hoạt động. Tiếp đó, 17/10, chủ cơ sở đã làm việc với lực lượng liên ngành và ký cam kết sẽ chỉ kinh doanh khi đủ điều kiện.

Lần gần nhất, ngày 25/10, công an phường Dịch Vọng Hậu cũng đã yêu cầu cơ sở này không được phép hoạt động.

Về thiệt hại, ông Thanh cho hay: Toàn bộ nhà số 68 đã bị phá hủy. Lửa còn lan sang các khu vực lân cận.

“Hiện, các lực lượng đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân và xác định danh tính, chỗ ở của họ,” ông Thanh nhấn mạnh.

Clip: Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy trả lời báo chí thông tin ban đầu vụ cháy tại phố Trần Thái Tông

Theo Việt Linh - Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông