Cháy dữ dội ở rừng tràm trên đèo Hải Vân

Chiều 8/6, ông Lâm Thế Dũng, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy rừng lớn.

Theo đó, vào lúc 10h30 trưa cùng ngày, những người dân sinh sống ở gần một khu rừng tràm trên đèo Hải Vân, thuộc địa phận phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) nghe thấy một tiếng nổ lớn. Sau đó, họ nhìn thấy lửa và cột khói bốc cao nghi ngút từ khu rừng.

Nhận được tin báo vụ cháy nghiêm trọng, các lực lượng chữa cháy trên địa bàn quận Liên Chiểu gồm: Hạt kiểm lâm quận Liên Chiểu, Phòng CSCC-Công an quận Liên Chiểu, và cả lực lượng bộ đội thuộc Trung đoàn 971-Bộ chỉ huy Quân sự TP.Đà Nẵng cũng được điều đến hiện trường.

Theo thông tin từ ông Lâm Thế Dũng, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm quận Liên Chiểu, gần 300 chiến sĩ và 3 xe chữa cháy tham gia dập lửa.

Ông Dũng cho biết thêm, do thời tiết nắng nóng, hanh khô nên cháy lan rất nhanh, khó kiểm soát, cộng với địa hình đồi núi gây khó khăn cho nhiệm vụ của các chiến sĩ.

Đến 14h30 cùng ngày mới dập được khoảng 2/3 đám cháy. Rất may thời điểm này, trên địa bàn có một trận mưa khá lớn, nên đám cháy mới được dập tắt hẳn.

Hậu quả, đám cháy đã thiêu rụi trên 3 hec-ta keo rừng của dân trồng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Dương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN