Cháy cửa hàng ở Hà Nội: Nhà có 1 lối ra, cả 4 thi thể ở tầng tum

Chủ Nhật, ngày 04/04/2021 08:45 AM (GMT+7)

UBND quận Đống Đa (Hà Nội) thông tin chính thức vụ cháy khiến 4 người thiệt mạng.

Liên quan đến vụ cháy khiến 4 người tử vong ở Hà Nội ngày 4/4, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã có báo cáo nhanh về sự việc.

Cụ thể, vào 00h25 cùng ngày, UBND quận Đống Đa nhận được tin báo về việc tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội xảy ra cháy, có thiệt hại về người và tài sản.

Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn, khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định.

Cháy cửa hàng ở Hà Nội: Nhà có 1 lối ra, cả 4 thi thể ở tầng tum - 1

Cháy cửa hàng ở Hà Nội: Nhà có 1 lối ra, cả 4 thi thể ở tầng tum - 2

Hiện trường vụ cháy

Qua điều tra sơ bộ, lực lượng chức năng xác định cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính), hậu quả làm 4 người chết gồm: Nguyễn Thạc Thi (SN 1940, ở Hà Nội), Nguyễn Ánh Hồng (SN 1981; HKTT và nơi ở Hà Nội, hiện đang mang thai khoảng 3 tháng tuổi, là con gái của ông Thi), Đinh Hùng Vỹ (SN 1983, là chồng của chị Hồng), Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN 2011, là con gái của chị Hồng và anh Vỹ).

Cháy cửa hàng ở Hà Nội: Nhà có 1 lối ra, cả 4 thi thể ở tầng tum - 3

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy

Kết quả điều tra thu thập được bước đầu xác định, tại địa chỉ số 311 phố Tôn Đức Thắng xảy ra cháy có 4 nhân khẩu hiện đang sinh sống gồm ông Thi, chị Hồng, anh Vỹ và cháu Mẫn. Gia đình sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...), các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà.

Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình. Sau khi phát hiện khói bốc lên từ nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, người dân xung quanh đã hô hoán và gọi điện đến Trung tâm báo cháy của Công an Thành phố.

Ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, lãnh đạo UBND Quận cùng Lãnh đạo Công an quận có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Công an phường Hàng Bột phá khóa, tổ chức cứu chữa. Đến khoảng 3h40 cùng ngày, lực lương công an đã dập tắt được đám cháy, đến 4h30 tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum.

Cháy cửa hàng ở Hà Nội: Nhà có 1 lối ra, cả 4 thi thể ở tầng tum - 4

Các thi thể đã biến dạng được tìm thấy tại khu vực tầng tum

UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ công an thành phố và các đơn vị có liên quan xác minh những người có liên quan và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật.​

UBND Quận giao UBND phường Hàng Bột, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội Quận cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND Quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy.

Trước mắt, Sở Lao động - Thương binh và xã hội Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; UBND Quận quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.​

Phòng Quản lý đô thị, Công ty vệ sinh môi trường thực hiện công tác thu dọn, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Cháy cửa hàng ở Hà Nội: Nhà có 1 lối ra, cả 4 thi thể ở tầng tum - 5

Cháy cửa hàng ở Hà Nội: Nhà có 1 lối ra, cả 4 thi thể ở tầng tum - 6

Vụ việc thu hút sự chú ý của nhiều người

Nguồn: http://danviet.vn/chay-cua-hang-o-ha-noi-nha-co-1-loi-ra-ca-4-thi-the-o-tang-tum-502021448467601...

Hà Nội: Cháy cửa hàng ở phố Tôn Đức Thắng, 4 người chết, tiếp tục tìm người mắc kẹt

Vụ hoả hoạn xảy ra tại một cửa hàng bán đồ trẻ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) khiến ít nhất...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Cháy cửa hàng 4 người chết ở Hà Nội
Báo lỗi nội dung