Cầu siêu cho 14 nạn nhân vụ lật xe ở Lào Cai

Thứ Ba, ngày 07/10/2014 14:45 PM (GMT+7)

Lễ cầu siêu cho 14 nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn xe khách đã được tăng ni phật tử thực hiện gần 4 tiếng đồng hồ.

Chiều qua (6/10), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách xảy ra tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, Lào Cai cách đây hơn 1 tháng.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng (Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam) đã trực tiếp chủ trì lễ cầu siêu. Trước đó, vụ tai nạn xe khách đã cướp đi sinh mạng của 14 người và làm bị thương 34 người.

Cầu siêu cho 14 nạn nhân vụ lật xe ở Lào Cai - 1

Quang cảnh buổi lễ cầu siêu

Buổi lễ cầu siêu diễn ra gần 4 tiếng đồng hồ (14h đến 18h) với sự tham gia của rất nhiều hòa thượng thuộc Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Những người làm lễ đã niệm phật, cầu an cho vong linh các nạn nhân được siêu thoát và an lạc. Sau đó, vong linh các nạn nhân được rước về chùa Tân Bảo (ở TP. Lào Cai).

Hòa thượng Thích Quảng Tùng cũng cho hay, hôm 1/9 không phải là lần đầu khu vực này xảy ra tai nạn. Đây đã được coi là “điểm đen” tai nạn giao thông lâu nay. Buổi lễ không chỉ cầu siêu cho 14 nạn nhân ngày 1/9 mà còn nhiều nạn nhân khác nữa. Buổi lễ còn thể hiện niềm mong muốn đoạn đường này đừng xảy ra tai nạn giao thông nữa.

Lãnh đạo Công ty TNHH Minh Thành Phát (Chủ sở hữu chiếc xe Sao Việt bị tai nạn) cũng đến tham gia buổi lễ cùng gia quyến của 14 nạn nhân xấu số. Lãnh đạo này cho rằng, mục đích của lễ cầu siêu là giải quyết về tâm linh và động viên tinh thần người thân trong gia đình các nạn nhân.

Trả lời chúng tôi, vị đại diện hãng xe này cũng cho hay, đang xem xét mức độ thiệt hại của các nạn nhân để đưa ra mức đền bù.

Như đã đưa tin, chiều tối 1/9, tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, xe khách Sao Việt chay tuyến Hà Nội Lào Cai đã lao xuống vực khiến hàng chục người thương vong. Tính đến nay, con số tử vong đã lên đến 14 người. Ban đầu, vụ tai nạn thảm khốc đã làm 12 người chết tại chỗ. Mấy ngày sau có 2 người được bệnh viện trả về và tử vong.

Thông tin bước đầu, xe khách Sao Việt lao xuống vực sau khi tránh chiếc xe 4 chỗ mang biển kiểm soát Hải Phòng. Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ việc.

Theo Lệ Vân (Khám phá)

sự kiện Tai nạn thảm khốc ở Lào Cai