Canada: Gần 200 xe đâm nhau liên hoàn

Khoảng 100 người đã bị thương trong một vụ đâm nhau liên hoàn liên quan đến gần 200 xe hơi và xe bán rơ- moóc. Vụ tai nạn kinh hoàng này xảy ra ngày hôm qua (21/3), trên một con đường cao tốc ở phía nam Leduc gần thành phố tây nam Edmonton của Canada.

Một người bị thương nghiêm trọng đã được đưa vào Bệnh viện Đại học ở Edmonton trong khi 21 người khác bị thương vừa phải được chuyển vào các bệnh viện ở Leduc, Ponoka và những vùng xung quanh, giới chức y tế địa phương cho biết. Đa số những người bị thương còn lại – khoảng 80 người bị thương nhẹ và chỉ cần điều trị ngay tại chỗ.
 
Cả một đoạn đường Cao tốc 2 dài nhiều km đã hoàn toàn bị chặn lại bởi một đống những chiếc xe méo mó, bẹp dí, chất chồng lên nhau. Các quan chức Canada dự tính, sự đình trệ này sẽ phải kéo dài ít nhất là 6h đồng hồ sau khi những con đường trơn trượt và tình trạng băng tuyết khiến con đường cao tốc gần như không thể đi được và gây ra vụ tai nạn trên.
 
Số người bị thương ban đầu ước tính lên con số khủng khiếp là 300 người. Tuy nhiên, sau khi đánh giá tình hình ở hiện trường, Dịch vụ Sức khỏe Alberta sau đó thông báo lại con số là hơn 100 người.
 
“Những chiếc xe hơi bay vèo xuống khu vực rãnh mương ngay cạnh chúng tôi, đâm sầm vào nhau trên đường và ở cả rãnh”, một nhân chứng đi trên xe buýt kể lại.
 
Vụ tai nạn trên được cho là có nguyên nhân từ một cơn bão tuyết mùa xuân. “Đó là một vụ tan nạn rất, rất lớn. Nó kéo dài ít nhất vài km”, nhân chứng trên cho biết thêm.
 
Các nhà khí tượng học dự đoán, tính đến chiều nay (22/3), khu vực Edmonton sẽ bị bao phủ bởi lớp tuyết dài tới 10cm và điều kiện thời tiết sẽ tồi tệ hơn nữa với sức gió lên tới 40km/giờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiệt Linh (Vn Media)
Báo lỗi nội dung