Camera hành trình: Cú tông “sấm sét” giữa xe khách và ô tô con

Thứ Hai, ngày 26/02/2018 11:21 AM (GMT+7)

Khoảnh khắc tai nạn kinh hoàng xảy ra chỉ trong tích tắc, tạo ra tiếng “đùng” vang trời như sấm sét.

Sự kiện: An toàn giao thông

Clip cú tông “sấm sét” giữa xe khách và ô tô con

Đêm 25/2, một người dùng mạng xã hội đã đăng tải đoạn clip quay lại cảnh va chạm kinh hoàng giữa một chiếc xe khách của nhà xe Phúc Minh và một chiếc ô tô con màu đỏ. Khoảnh khắc kinh hoàng đó xảy ra chỉ trong tích tắc, tạo ra tiếng “đùng” vang trời như sấm sét, kèm theo sau là những mảnh vỡ văng tứ tung trước đầu xe khách.

Đây là clip được quay từ camera hành trình của xe khách. Chỉ sau một đêm đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, đã có hơn 2 triệu lượt xem cùng hàng chục ngàn bình luận và hàng ngàn lượt chia sẻ. Trong các bình luận, cư dân mạng gửi lời chia buồn tới nạn nhân, đồng thời tranh luận gay gắt về bên đúng, bên sai cũng như nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo tìm hiểu của PV, nhà xe Phúc Minh là một nhà xe ở tỉnh Gia Lai, chuyên chạy từ các bến xe ở Gia Lai tới Bến xe Miền Đông (TP.HCM) và ngược lại.

Nói về vụ tai nạn, đại diện nhà xe Phúc Minh cho biết: “Đầu tiên, nhà xe Phúc Minh xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân, và xin lỗi tất cả quý hành khách đi xe trong dịp Tết Nguyên đán 2018. Nhà xe đã không hoàn thành trong việc đưa đón khách do xe gặp tại nạn ngoài ý muốn".

Camera hành trình: Cú tông “sấm sét” giữa xe khách và ô tô con - 1

Theo nội dung clip, cả xe khách và ô tô con đều cán lên vạch vôi phân làn đường trước khi tai nạn xảy ra.

Theo giải thích của đại diện nhà xe, tài xế xe khách đã cố tình lách ra để tránh một chiếc xe máy nên mới xảy ra va chạm với ô tô con. Trong khi đó, ô tô con có dấu hiệu chạy nhanh qua đoạn đường cong trước khi tông trực diện vào đầu xe khách.

Trao đổi với PV sáng 26/2, chủ xe Phúc Minh cho biết đang làm việc với công an và từ chối trả lời các thông tin liên quan về thời gian, địa điểm xảy ra tai nạn cũng như hậu quả của vụ việc.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai cho biết đã xem clip tai nạn thông qua mạng xã hội. Theo ông Quế, nhà xe Phúc Minh thuộc hợp tác xã vận tải Phương Nam của tỉnh Gia Lai.

Xác định nguyên nhân ô tô khách “húc như trời giáng” gần chục người

Vụ tai nạn liên hoàn xảy ra tại tỉnh Bình Dương đã khiến gần chục người bị húc văng, nằm la liệt.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện An toàn giao thông