Ca nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng đang phải thở máy

Thứ Sáu, ngày 24/07/2020 15:46 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 đang được cách ly, điều trị. Hiện bệnh nhân phải thở bằng máy.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Trưa 24/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng thông tin về ca nghi mắc COVID-19 tại đây là ông T.V.D (sinh năm 1963, tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Theo đó, sau hai lần có kết quả dương tính, sáng nay, mẫu bệnh phẩm của ca này đã được Viện Pasteur Nha Trang xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ tiến xét nghiệm khẳng định đối với trường hợp này.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện C Đà Nẵng đang được phong tỏa và cách ly những người tiếp xúc với nam bệnh nhân.

Theo đó, người bên ngoài không được vào bệnh viện, cũng như người trong bệnh viện không được ra ngoài. Hiện bệnh nhân phải thở bằng máy.

Ca nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng đang phải thở máy - 1

Bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng đã được chuyển từ Bệnh viện C sang Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. (Ảnh: TP)

Bộ Y tế trưa 24/7 cho biết, đã nhận được báo cáo của Đà Nẵng về ca bệnh này.

Bệnh nhân nam T.V.D đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng với các triệu chứng sốt, ho, đàm nhiều... Bệnh nhân này được chẩn đoán viêm phổi và nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tại thời điểm nhập viện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân khá bình thường. Sau 4 ngày điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng, 6h sáng 24/7, bệnh nhân D. đã được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện lực lượng chức năng đã phun hóa chất khử khuẩn tại Bệnh viện C, Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng. Đồng thời tổ chức họp khẩn, làm việc với Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng để thống nhất phương án kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh tại các nơi này.

Trước đó, bệnh nhân này vào khám và điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Hiện Bệnh nhân này đã được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Trước đó, ngay đêm 23/7, CDC Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nguồn: http://danviet.vn/ca-nghi-nhiem-covid-19-o-da-nang-dang-phai-tho-may-50202024715462162.htm

Ca nghi nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng: Viện Pasteur Nha Trang khẳng định kết quả dương tính

Nam bệnh nhân 58 tuổi được cho là ca nghi nhiễm COVID-19 đã được Viện Pasteur Nha Trang khẳng định ca dương tính SARS-CoV-2...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung