BV Đa khoa Hòa Bình sắp chạy thận trở lại sau sự cố 8 người tử vong

Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 12:40 PM (GMT+7)

Đơn nguyên thận nhân tạo của bệnh viện Đa khoa Hòa Bình đã được gỡ niêm phong sau hơn 1 tháng xảy ra sự cố tai biến khi chạy thận khiến 8 người tử vong.

Ngày 6/7, đơn nguyên chạy thận nhân tạo (bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) đã chính thức hoạt động trở lại. Đây là thông tin BSCKII Quách Thiên Tường – Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình trao đổi với phóng viên. BS Tường cũng cho biết, đơn nguyên thận nhân tạo của bệnh viện này đã được gỡ niêm phong sau hơn 1 tháng xảy ra sự cố tai biến khi chạy thận khiến 8 người tử vong.

Việc gỡ niêm phong đơn nguyên thận nhân tạo được cơ quan CSĐT thực hiện từ ngày 5/7, sau quá trình phục vụ điều tra gần suốt 1 tháng.

BV Đa khoa Hòa Bình sắp chạy thận trở lại sau sự cố 8 người tử vong - 1

Đơn nguyên thận nhân tạo của bệnh viện đã được gỡ niêm phong sau hơn 1 tháng xảy ra sự cố tai biến khi chạy thận khiến 8 người tử vong.

BS Tường thông tin thêm, sau khi được gỡ niêm phong, phía bệnh viện đã nhận bàn giao toàn bộ số máy chạy thận cũ, cùng với hệ thống máy móc liên quan, đồng thời sẽ tiến hành các thủ tục, thiết bị cần thiết để lắp đặt 11 máy chạy thận do bộ Y tế mới cung cấp hồi tháng 6.

Tuy nhiên, vị PGĐ này cũng khẳng định, dù được gỡ niêm phong nhưng Đơn nguyên thận nhân tạo chưa thể đi vào hoạt động ngay được, vì còn phải chuẩn bị, lắp đặt và kiểm tra, kiểm định kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng, dự kiến sẽ mất khoảng 3 tháng.

Hiện số bệnh nhân chạy thận ở đơn nguyên này vẫn được điều trị tại bệnh viện Đa khoa TP.Hòa Bình, bệnh viện Thận Hà Nội và bệnh viện Nông nghiệp.

Bác sĩ Lương: Không thể hình dung được nhiều người ủng hộ như thế

Sau khi được cơ quan tố tụng cho tại ngoại, bác sĩ Hoàng Công Lương nói rất xúc động, không thể hình dung mọi người...

Theo Nguyễn Huệ (Người đưa tin)

sự kiện Sốc phản vệ tập thể, nhiều người tử vong