Brazil: Hơn 100 người cố thủ chờ ngày tận thế

Cảnh sát Brazil đang lo ngại nguy cơ những vụ tự tử tập thể sau khi hơn 100 tín đồ của một giáo phái cố thủ bên trong một ngôi nhà để chờ đợi ngày thế giới kết thúc, Daily Mail hôm 12/10 đưa tin.

Người đứng đầu nhóm, ông Luis Pereira dos Santos, 43 tuổi đã thuyết phục các tín đồ của mình rằng sự khải huyền sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ, theo giờ địa phương (tức 20 giờ GMT) ngày 12/10.

Giới chức tin rằng nhóm người này đang chuẩn bị tử tự bằng cách uống nước canh trộn thuốc độc.

Ông Santos, còn được mọi người gọi là Cha Luis, khẳng định rằng các thiên thần đã tới thăm ông 4 năm trước và nói với ông chính xác thời gian ngày tận thế.

Hồi tháng trước, ông này đã kêu gọi 113 người bỏ việc, bỏ hết tài sản và cho con cái nghỉ học.

Sau đó, nhóm này giam mình trong ngôi nhà 10 phòng ngủ mà họ gọi là The Ark, ở Teresina, thủ phủ của bang Piaui, đông bắc Brazil.

Đêm 11/10, 50 quân cảnh Brazil đã được điều động tới ngôi nhà nói trên để cứu 19 đứa trẻ sau khi họ nhận tin nhóm người cuồng tín đang định hạ độc chúng theo nhóm tự tử tập thể.

Cảnh sát thu được một số lượng thuốc diệt chuột trong ngôi nhà.

Khi cảnh sát ập tới, nhóm người tự tử không hề chống cự, chỉ có một phụ nữ có tên Maria Francisca, 38 tuổi nhất định giành lại đứa con gái 12 tuổi từ tay cảnh sát.

Khi được hỏi tại sao lại bắt con nghỉ học, cô này chia sẻ: “Chúng tôi đang chuẩn bị cho ngày tận thế, vậy thì học hành để làm gì, hiểu được những lời chúa trời còn quan trọng hơn”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh San ( Người lao động/The Daily Mail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN