BQL Tòa nhà Kinh Đô phủ nhận đánh cư dân

Thứ Sáu, ngày 29/06/2012 15:49 PM (GMT+7)

Ngày 28/6, PV đã liên hệ với lãnh đạo Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô - đơn vị quản lý tòa nhà Kinh Đô, 93 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội, để tìm hiểu thêm về sự việc dân tố bị “côn đồ” bao vây trong đêm.

  

Trao đổi với PV, chị Lê Diệu Hồng (Trưởng ban truyền thông của cư dân toàn nhà 93 Lò Đúc) cho biết nhóm côn đồ trên đã dàn hàng ngang tại nhà chị và đe dọa tấn công.

Chị Hồng cho rằng nhóm côn đồ này là do Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô (Công ty Kinh Đô) - đơn vị quản lý tòa nhà - thuê đến để dằn mặt những người dân chưa chịu nộp tiền điện.

Nguyên nhân sâu xa của sự việc này cũng được chị Hồng nói rõ rằng: Năm 2007, mỗi hộ dân ở đây đã đóng cho Công ty Kinh Đô số tiền 12,5 triệu đồng + 10% VAT để xây dựng hệ thống gas trung tâm.

BQL Tòa nhà Kinh Đô phủ nhận đánh cư dân - 1

Cư dân tòa nhà 93 Lò Đúc yêu cầu Công ty Kinh Đô hoàn trả tiền gas đã đóng

Tuy nhiên đến thời điểm này, người dân vẫn phải dùng gas ngoài và hệ thống gas của tòa nhà vẫn chưa đi vào hoạt động. Chính vì vậy, người dân yêu cầu phía Công ty phải hoàn trả lại số tiền trên hoặc trừ vào tiền điện, nước, phí quản lý hàng tháng.

Theo phản ánh của người dân sống tại khu dân cư 93 Lò Đúc thì khoảng 8h30 tối ngày 27/6/2012, một nhóm côn đồ đã đến gây náo loạn và hành hung một số hộ dân sống tại tầng 23 của tòa nhà này.

Cơ quan CA phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã có mặt kịp thời, bắt tại chỗ 2 đối tượng để tiến hành điều tra.

Với lý do trên, một số hộ dân trong tòa nhà đã không đóng tiền điện, nước mấy tháng qua nên chiều 27/6, Công ty Kinh Đô đã cho cắt điện nước của một số hộ. Đến 8h30 cùng ngày thì sự việc côn đồ quấy rối tòa nhà xảy ra.

Dẫu những người dân khẳng định đã từng gặp nhóm côn đồ này trong văn phòng của Công ty Kinh Đô nhưng khi làm việc với chúng tôi, ông Lê Văn Hùng, Phó Tổng giám đốc Công ty Kinh Đô, khẳng định không hề có việc đơn vị này thuê "đầu gấu" đến hành hung cư dân như người dân tố cáo. Ông Hùng cũng bày tỏ mong muốn cơ quan công an sớm điều tra làm rõ sự việc, có kết luận rõ ràng để cư dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Theo ông Hùng, vụ việc bắt đầu từ khi Công ty Kinh Đô cắt điện của 3 hộ dân vì các hộ này đã 2 - 3 tháng nay không đóng tiền điện nước. Trong khi đó công ty cũng đã có thông báo rõ ràng nhưng các hộ đã “bỏ ngoài tai”.

Ông Trần Đức Minh, Tổng giám đốc Công ty Kinh Đô cũng cho biết, trước đó vào hồi 15h30 ngày 25/6, 1 số hộ dân đã tập trung tại sảnh trước cửa văn phòng công ty Kinh Đô và văn phòng Ban quản lý công ty Homecare (đơn vị công ty Kinh Đô ký hợp đồng cung cấp dịch vụ quản lý tòa nhà) gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của 2 công ty trên.

BQL Tòa nhà Kinh Đô phủ nhận đánh cư dân - 2

Ông Trần Đức Minh - TGĐ Công ty Kinh Đô - khẳng định không thuê đầu gấu hành hung cư dân

Bên cạnh đó, ông Minh cũng đã làm đơn phản ánh lên UBND phường Phạm Đình Hổ, CA phường Phạm Đình Hổ về việc ông Phùng Đức Long (phòng 1613) đã đứng chặn giữ thang máy văn phòng dừng cố định tầng 6 khiến hệ thống thang máy không hoạt động được. Thậm chí ông Long còn kích động nhiều cư dân khác thực hiện hành vi quấy rối.

Ông Minh cũng cho biết thêm, theo báo cáo của lực lượng bảo vệ tòa nhà, hồi 12h10 cùng ngày, một số phụ nữ sống ở chung cư 93 Lò Đúc đã cho chở đến 20 chiếc bếp đun than tổ ong để đưa lên tòa nhà. Họ để số bếp than này tại sân tòa nhà và đe dọa nếu Công ty Kinh Đô cắt điện thì sẽ mang toàn bộ số bếp than tổ ong lên đốt tại nhà ông Trần Đức Minh.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an phường Phạm Đình Hổ tích cực điều tra làm rõ.

Theo Nguyễn Chiến (Dân Việt)