Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi thư khen “chú bộ đội” lao xuống sông cứu cô gái chới với giữa dòng nước

Thứ Hai, ngày 20/09/2021 11:03 AM (GMT+7)

Với hành động dũng cảm nhảy từ trên cầu Châu Sơn (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) xuống sông Đáy, cứu sống cô gái bị đuối nước, Thượng uý Quân đội Ngô Văn Thứ đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang gửi thư khen.

Sự kiện: Tin nóng

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư khen ngợi tinh thần dũng cảm lao mình xuống dòng sông Đáy cứu người của Thượng úy Ngô Văn Thứ, nhân viên Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam vì đã dũng cảm lao mình xuống sông Đáy cứu cô gái bị đuối nước, đưa vào bờ an toàn.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi thư khen “chú bộ đội” lao xuống sông cứu cô gái chới với giữa dòng nước - 1

Thượng uý Ngô Văn Thứ lao mình xuống dòng sông cứu cô gái bị đuối nước

Trong thư khen viết: "Tôi rất vui mừng được biết tin, ngày 17/9/2021, trên đường đi làm về, đồng chí Thượng úy Thứ, đã dũng cảm lao mình xuống dòng sông Đáy, gắng hết sức mình cứu người bị đuối nước, đưa vào bờ an toàn. Hành động của đồng chí đã thể hiện tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm, quên mình vì tính mạng của nhân dân, được nhân dân và đồng đội hết sức cảm phục.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tôi khen ngợi, biểu dương tấm gương dũng cảm của đồng chí Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ. Mong đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chúc đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc".

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi thư khen “chú bộ đội” lao xuống sông cứu cô gái chới với giữa dòng nước - 2

Thượng uý Thứ bơi ra cứu cô gái bị đuối nước

Trước đó khoảng 11h30 ngày 17/9, người dân lưu thông qua cầu Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam phát hiện một cô gái đang chấp chới dưới dòng sông nên hô hoán, kêu cứu. Đúng lúc này Thượng úy Ngô Văn Thứ đi làm từ cơ quan về nhà thấy vậy đã lao mình xuống sông và bơi đến chỗ người bị nạn.

Với kinh nghiệm của một quân nhân từng được huấn luyện cơ bản về các kỹ năng bơi, kinh nghiệm cứu vớt người đuối nước, anh đã nhanh chóng tiếp cận nạn nhân, cố gắng đảm bảo an toàn khi di chuyển giữa dòng nước và giúp nạn nhân không bị ngạt thở.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi thư khen “chú bộ đội” lao xuống sông cứu cô gái chới với giữa dòng nước - 3

Thượng uý Thứ đưa cô gái vào bờ an toàn

Theo thượng uý Ngô Văn Thứ, khoảng cách từ trên cầu xuống mặt sông khoảng 20 m chưa kể phải bơi gần 90 m mới tiếp cận được nạn nhân. Tuy nhiên, lúc đó trong đầu anh chỉ nghĩ bằng mọi cách phải cứu được người gặp nạn, chứ không nghĩ đến nguy hiểm trước mắt.

Thượng tá Phạm Hùng - Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam cho biết, hành động dũng cảm của quân nhân Ngô Văn Thứ rất đáng biểu dương, khen ngợi. Trong tình huống nguy cấp đó, nếu không dũng cảm và không có kỹ năng tốt thì khó có thể cứu người thành công. Rất may, quân nhân Ngô Văn Thứ là người không chỉ dũng cảm mà còn có kỹ năng, kinh nghiệm trong việc cứu người đuối nước.

Hằng ngày, ngoài công việc chuyên môn, quân nhân Ngô Văn Thứ luôn có ý thức tự rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe cũng như kỹ năng trong nhiều môn thể thao, đặc biệt là môn bơi lặn.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-truong-bo-quoc-phong-gui-thu-khen-chu-bo-doi-lao-xuong-song-cuu-co-gai-choi...

Lao mình từ cầu xuống sông cứu cô gái chới với giữa dòng nước, chú bộ đội nói gì?

Khoảnh khắc thượng uý Ngô Văn Thứ nhảy từ trên cầu xuống sông cứu cô gái bị đuối nước, khiến nhiều người chứng...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung