Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bổ nhiệm đặc phái viên Syria

Thứ Bảy, ngày 18/08/2012 08:40 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Chiến sự Syria

Hôm qua (17/8), Liên Hợp Quốc tuyên bố đã bổ nhiệm cựu ngoại trưởng Algeria Lakhdar Brahimi làm đặc phái viên hòa bình mới về tình hình Syria thay cho ông Kofi Annan.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Eduardo del Buey, người phát ngôn cấp phó của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-Moon cho biết ông Brahimi đã chính thức chấp nhận chức vụ và sẽ tiếp tục thực hiện những nỗ lực tìm kiếm một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng Syria.

“Tổng thư ký LHQ đánh giá cao sự nhiệt tình của ông Brahimi với việc sẵn sàng cống hiến tài năng và kinh nghiệm của mình để đảm trách nhiệm vụ rất quan trọng này. Trên cương vị mới, ông Brahimi sẽ cần và chắc chắn sẽ rất mong nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ, rõ ràng và thống nhất của cộng đồng quốc tế, gồm cả Hội đồng bảo an”. Ông Eduardo del Buey nói.

Ông Brahimi, 78 tuổi, chủ nhân giải Nobel hòa bình từng là Đặc phái viên của Liên hợp quốc tại Afghanistan sau các cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 tại Mỹ và sau đó làm đặc phái viên ở Irắc sau cuộc xâm lược năm 2003 của liên quân.

Nguyên Tổng thư ký LHQ Kofi Annan, người đảm nhận chức phái viên Syria từ tháng 2/2012 và là tác giả của kế hoạch hòa bình 6 điểm đã công bố quyết định từ chức vào cuối tháng 8 này do những bất đồng của LHQ trong việc tìm kiếm giải pháp   nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị ở Syria.

Theo thống kê từ nhiều phe phái đối lập, kể từ tháng 3/2011 chiến sự tại Syria đã cướp đi sinh mạng của 20.000 người. Phương Tây luôn tìm mọi cách gây sức ép buộc Tổng thống Bashar al-Assad phải ra đi trong khi Nga và Trung Quốc nỗ lực ngăn cản bên ngoài can thiệp vào tình hình Syria.

Theo Trung Phạm (Theo RIA) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang