Bộ Ngoại giao bố trí nhân sự phù hợp sau khi Cục trưởng Cục Lãnh sự bị bắt

Sự kiện: Thời sự

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao đã bố trí nhân sự phù hợp, đảm bảo không gián đoạn công việc chuyên môn.

“Tôi đã nêu quan điểm chính thức của Bộ Ngoại Giao về vụ việc này cũng như quan điểm về phòng chống tham nhũng. Bộ Ngoại giao đã bố trí nhân sự phù hợp, đảm bảo không gián đoạn công việc chuyên môn”- Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói tại buổi họp báo thường kỳ ngày 21-4 chung quanh câu hỏi sắp xếp nhân sự thay thế tại Cục Lãnh sự, sau khi người đứng đầu cục này và một số cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam.

Bộ Ngoại giao bố trí nhân sự phù hợp sau khi Cục trưởng Cục Lãnh sự bị bắt - 1

Từ trái sang phải: Bà Nguyễn Thị Hương Lan (cục trưởng Cục Lãnh sự), ông Đỗ Hoàng Tùng (phó cục trưởng Cục Lãnh sự) và các bị can Lê Tuấn Anh, Lưu Tuấn Dũng. Ảnh: Bộ Công an

Liên quan đến vụ việc trên, Bộ Công an vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Cũng tại buổi họp báo, trước thông tin một số báo nước ngoài phản ánh thực tập sinh làm việc ở Nhật gặp khó khăn khi có thai và khó khăn khi về nước, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay: Chính phủ Việt Nam chủ trương đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài để nâng cao chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Chính phủ luôn quan tâm đến quyền và quyền lợi chính đáng của người Việt Nam tại nước ngoài.

Bộ Ngoại giao luôn quan tâm và chỉ đạo cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản giữ liên lạc với cộng đồng người Việt Nam, hội đoàn, công ty phái cử tại đây để giúp đỡ người lao động Việt Nam khi có khó khăn.

Liên quan đến trường hợp tại Nhật, Bộ Ngoại giao yêu cầu ĐSQ tại đây cũng như Bộ LĐ-TBXH xác minh thông tin, hỗ trợ kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho công dân Việt Nam.

Trả lời câu hỏi về việc bảo hộ công dân cũng như bảo vệ tài sản của kiều bào tại Ukraina, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói: “Khẳng định ưu tiên cao nhất của Đảng và nhà nước Việt Nam trong công tác bảo vệ công dân, tài sản và pháp nhân Việt Nam tại Ukraina".

Theo Người phát ngôn, với tinh thần đó, khi xuất hiện căng thẳng tại Ukraina ngoài công tác sơ tán người dân, Đại sứ quán đã đề nghị triển khai các biện pháp bảo vệ tài sản cũng như phối hợp với các hội đoàn người Việt tại Ukraina cắt cử người trông và bảo vệ tài sản, hạn chế thấp nhất mất mát tài sản của đồng bào tại đây.

Nguồn: https://plo.vn/bo-ngoai-giao-bo-tri-nhan-su-phu-hop-sau-khi-cuc-truong-cuc-lanh-su-bi-bat-post67...

Infographic: Ai đã bị khởi tố trong vụ án xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao?

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng bị khởi tố tội nhận hối lộ, ai đã bị khởi tố trong vụ án tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Viết Thịnh (Pháp luật TPHCM)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung