Bình Dương cấp thẻ cho người đã tiêm vắc-xin để được ra đường

Thứ Hai, ngày 06/09/2021 06:13 AM (GMT+7)

Ngày 5-9, UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi các huyện "vùng xanh" gồm: Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên về việc có thể thực hiện Chỉ thị 15 hoặc 15+ để phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời cấp thẻ cho các trường hợp đã được tiêm từ 1 đến 2 mũi vắc-xin để được ra đường.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Theo đó, các huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bàu Bàng đã công bố xã "vùng xanh", huyện Bắc Tân Uyên cũng đã đủ điều kiện để công bố "xã vùng xanh", do đó để tiếp tục thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 gắn với đưa cuộc sống trở lại trạng thái "bình thường mới". Chủ tịch UBND tỉnh giao cho UBND 4 địa phương nêu trên căn cứ tình hình thực tế địa phương để xin ý kiến Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện để chủ động áp dụng biện pháp hành chính phù hợp. 

Có thể xem xét áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người theo tinh thần Chỉ thị 15 một cách nghiêm ngặt hơn (gọi tắt là "Chị thị 15+"). 

Trước đó, sáng cùng ngày, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Tổ "vùng xanh", các địa phương cũng đã kiến nghị tỉnh cho phép áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15+, từng bước nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, trước mắt cho phép một số lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ thiết yếu hoạt động trở lại nhưng khống chế về số lượng người phục vụ; một số lĩnh vực ăn uống chỉ cho phép mang về, không phục vụ tại chỗ…

Bình Dương cấp thẻ cho người đã tiêm vắc-xin để được ra đường - 1

Bình Dương đang tính phương án cấp thẻ cho các trường hợp đã tiêm vắc-xin để được ra đường

Tỉnh cũng yêu cầu các địa phương "vùng xanh" cấp "thẻ xanh" cho người tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19, người tiêm 1 mũi thì cấp "thẻ vàng" khi lưu thông trong "vùng xanh" cần có thêm giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. Riêng việc lưu thông liên huyện "vùng xanh", giao Sở Giao thông- Vận tải phối hợp cùng các địa phương xây dựng phương án lưu thông trong "vùng xanh" theo tinh thần vừa bảo đảm việc giao thương, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội giữa các "vùng xanh" vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo yêu cầu.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/binh-duong-chuan-bi-ap-dung-chi-thi-15-tai-mot-so-dia-phuong-cap-the-...

Bên trong khu điều trị F0 ở Bình Dương

Khu điều trị dã chiến Thới Hòa có thể coi là khu thu dung có nhiều F0 nhất ở Bình Dương hiện nay.

Theo Thành Đồng (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung