Bí thư TP HCM xin lỗi vì chậm khen thưởng lực lượng tuyến đầu chống dịch

Thứ Ba, ngày 05/07/2022 21:44 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bí thư Thành ủy xin lỗi vì chưa khen thưởng kịp thời đối với lực lượng tuyến đầu đã giúp TP.HCM chống dịch.

Sự kiện: Tin nóng

Chiều 5-7, phát biểu bế mạc Hội nghị Thành ủy mở rộng, một trong những nội dung được Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn nên đề cập đầu tiên chính là việc khen thưởng cho lực lượng tuyến đầu đã giúp TP chống dịch trong thời gian qua.

Bí thư TP HCM xin lỗi vì chậm khen thưởng lực lượng tuyến đầu chống dịch - 1

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự hổ thẹn vì chưa khen thưởng kịp thời lực lượng tuyến đầu giúp TP chống dịch. Ảnh VH

Ông Nguyễn Văn Nên nhận lỗi vì các sở, ngành cứng nhắc khiến việc khen thưởng 40.000 nhân viên y tế hỗ trợ TP HCM chống dịch bị chậm.

"Tôi xin nhận lỗi trước các đồng chí, vì đó là sự quan liêu, không kiểm tra. Đây là bài học đáng để suy ngẫm"- ông Nên nói.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM nhận mình đã thiếu kiểm tra, giám sát, phải đến khi nghe Sở Y tế báo cáo mới biết, đồng thời đề nghị sở ngành rút kinh nghiệm, không để xảy ra sự việc tương tự tại thành phố văn minh, nghĩa tình.

"Tôi xin gửi lời xin lỗi tới lực lượng nhân viên y tế tham gia chống dịch chưa nhận được khen thưởng của TP HCM. Tôi rất lấy làm hổ thẹn về việc này"- ông Nên bày tỏ.

Trước đó, tại cuộc họp hôm 29-6, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng cho biết TP giao đơn vị này khen thưởng 40.000 nhân viên y tế đến giúp TP chống dịch với số tiền khen thưởng dự tính khoảng 19 tỉ đồng. Hiện danh sách đã hoàn thành nhưng sở thiếu kinh phí thực hiện.

Hai đơn vị có trách nhiệm trong việc khen thưởng đều thoái thác khi Sở Y tế kiến nghị. Sở Tài chính nói sẽ cấp cho Ban Thi đua - Khen thưởng, nhưng ban này trả lời chỉ cấp bằng khen, không cấp giấy khen và không có kinh phí.

Theo ông Nên, ngay từ khi Covid-19 chưa được kiểm soát, TP đã tính việc khen thưởng cho lực lượng y tế tham gia phòng chống dịch, đặc biệt là tuyến đầu. Nhưng khi thực hiện, các cơ quan lại máy móc, cứng nhắc theo các thủ tục hành chính đơn thuần.

"Hành động tri ân lẽ ra người thực hiện phải làm cho bằng được, nhưng lại để chậm đến hôm nay trong khi lẽ ra trong trường hợp đặc biệt thì cơ quan triển khai phải tìm cách tham mưu, có cơ chế đặc biệt", ông Nên nói.

Nguồn: https://plo.vn/bi-thu-tp-hcm-xin-loi-vi-cham-khen-thuong-luc-luong-tuyen-dau-chong-dich-post6876...

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM thi hành kỷ luật nhiều cán bộ

Ngày 23-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cho biết, đã thi hành kỷ luật 7 đảng viên có liên quan trong 4 vụ án xảy ra trên địa bàn TP.HCM thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về...

Chia sẻ
Theo Viết Hoa (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung