Bị phạt 10 triệu đồng vì chặt 2 cây gỗ về đóng quan tài

Sự kiện: Thanh Hóa

Hai người đàn ông ở Thanh Hóa vừa bị xử phạt vi phạm hành chính vì tự ý vào rừng khai thác 2 cây gỗ tự nhiên về đóng quan tài

Ngày 15-7, tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính ông Hà Văn Hoàng và ông Vi Văng Cảng (ngụ thôn Liên Sơn, xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân) 10 triệu đồng về hành vi khai thác lâm sản trái phép.

Số gỗ rừng được phát hiện dưới suối ở thôn Liên Sơn, xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân. Ảnh: Trần Đại

Số gỗ rừng được phát hiện dưới suối ở thôn Liên Sơn, xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân. Ảnh: Trần Đại

Theo báo cáo của Hạt Kiểm lâm huyện Thường Xuân, sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc có một số tấm gỗ rừng tự nhiên bị khai thác, xẻ thành tấm để ở suối thuộc khu vực hòn Cù Bá, thôn Liên Sơn (xã Xuân Lẹ), đơn vị này đã nhanh chóng phối hợp xác minh, làm rõ.

Qua kiểm tra, lực lượng kiểm lâm phát hiện có 8 tấm gỗ ràng ràng N6 (gỗ thông thường) được ngâm dưới bùn, trong đó có 4 tấm đã được đục đẽo thành 2 bộ quan tài, khối lượng 0,752 m3 và 4 tấm gỗ xẻ 0,538 m3.

Số gỗ trên ông Hoàng và ông Cảng thừa nhận đã vào rừng được nhà nước giao khoán khai thác 2 cây gỗ tự nhiên (thời điểm tháng 3 và tháng 6-2023) để về đóng quan tài trả nợ cho hàng xóm.

"Cả hai gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn, phải đi vay quan tài của hàng xóm để lo hậu sự cho người thân. Khi xong việc ông Hoàng và ông Cảng đã tự ý vào rừng khai thác gỗ với mục đích làm quan tài trả lại cho hàng xóm. Cả hai ông không bàn bạc đi khai thác mà do trùng hợp ngẫu nhiên"- báo cáo nêu.

Ngoài việc xử phạt 2 cá nhân trên, Hạt Kiểm Lâm Thường Xuân đang yêu cầu kiểm lâm viên địa bàn và Trạm Kiểm lâm Bù Đồn tường trình về trách nhiệm quản lý địa bàn vì để rừng bị khai thác trái pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ Rầm rộ khoét núi, phá rừng tìm vàng: Điều tra, xử lý nếu có tiếp tay, bảo kê

Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị khẳng định sẽ kiên quyết triệt phá những nhóm đào vàng xâm hại rừng núi tại địa phương

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
Thanh Hóa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN