Bị bà Phương Hằng livestream đe dọa, nhà báo Hàn Ni yêu cầu công an bảo vệ

Thứ Hai, ngày 22/11/2021 21:04 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà báo Hàn Ni cho là bà Nguyễn Phương Hằng livestream mạt sát, đe dọa và nói rằng sẽ truy cùng đuổi tận nên yêu cầu công an có biện pháp bảo vệ.

Ngày 22-11, bà Đặng Thị Hàn Ni vừa có đơn trình báo khẩn cấp và đơn đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ gửi Bộ Công an và Công an TP HCM vì cho rằng bị bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam livestream có những lời lẽ đe dọa đến tính mạng của bà.

Đơn của bà đã được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM tiếp nhận.

Bị bà Phương Hằng livestream đe dọa, nhà báo Hàn Ni yêu cầu công an bảo vệ - 1

Bà Hàn Ni có đơn trình báo khẩn cáo trước những lời nói đe dọa từ phía bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: NVCC

Theo đơn trình báo của bà Hàn Ni, trong suốt tám tháng qua, bà Hằng đã sử dụng nhiều tài khoản của các trang mạng xã hội khác nhau livestream để chửi bới, lăng mạ, xúc phạm rất nhiều cá nhân, tổ chức khác nhau, trong đó có bà Hàn Ni.

Cụ thể, bà Hằng từng hăm dọa bà Hàn Ni: “Tao gặp đâu tao đánh đó, tao không đánh tụi mày tao không phải là Nguyễn Phương Hằng”, “Kiểu gì cũng sẽ gặp, không nóng thì sẽ nguội”, “đè đầu đánh cho bờm đầu trước mặt nhiều người”.

Mới đây nhất, vào ngày 21-11, bà Hằng tiếp tục lên mạng livestream, liên tục đưa ra những lời lẽ mạt sát, hăm dọa và có những phát ngôn coi thường pháp luật, như: "… Chị hứa với cộng đồng mạng và tất cả mọi người vì đã từng yêu thương, ngưỡng mộ Nguyễn Phương Hằng này. Tôi sẽ truy cùng đuổi tận con Hàn Ni... Tôi cho họ cơ hội để họ thể hiện, nhưng họ không làm được thì đừng trách tại sao bà Nguyễn Phương Hằng này trở thành một người đàn bà tàn nhẫn. Thà giết chết một người để cứu vạn người…”

Bà có những lời lẽ mạt sát, hăm dọa: “... luôn cả dòng họ tụi mày, trừ khi tao chết đi, còn nếu tao còn sống tao sẽ truy cùng đuổi tận tụi mày bằng nhiều cách khác nhau…” - bà Hằng phát ngôn trên livestream.

Theo bà Hàn Ni, những nội dung doạ đánh, giết kể trên được bà Hằng nhắc đi nhắc lại liên tục trong cả buổi phát sóng.

“Những lời nói, việc làm vừa qua của bà Hằng có đủ căn cứ để tôi lo ngại bà Hằng có thể bất chấp pháp luật, thuê người, huy động thành phần ủng hộ bà hay tự tay bà để thực hiện những hành vi mang tính chất nguy hiểm cho tôi nói riêng, cho xã hội nói chung” - bà Hàn Ni nói.

Ngoài đơn trình báo khẩn báo, bà Hàn Ni còn đơn đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ đến cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 10-9, bà Hàn Ni đã có Đơn tố giác và sau đó có Đơn yêu cầu khởi tố vụ án về các tội danh “Làm nhục người khác”, “Vu khống” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo thông tin PLO nắm được, đơn tố cáo của ca sĩ Thuỷ Tiên cũng đã được Công an TP HCM chuyển về cho Công an tỉnh Bình Dương xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, hiện nay bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam đang bị tám cá nhân có đơn tố cáo hình sự.

Phía công an TP HCM tiếp nhận đơn của các cá nhân gồm: nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, Luật sư Lê Thành Kính và bà Trương Việt Hà

Còn tại Bình Dương có đơn tố cáo của các cá nhân gồm: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển và ca sĩ Thuỷ Tiên.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/bi-ba-phuong-hang-livestream-de-doa-nha-bao-han-ni-yeu-cau-cong-an-bao-ve...

Bà Hàn Ni nói về việc bà Phương Hằng tố ”phá quỹ từ thiện Hằng Hữu”

Bà Hàn Ni cho rằng nội dung bà Hằng gửi đến cơ quan công an tố cáo mình là sai sự thật.

Chia sẻ
Theo Phương Phương (Pháp luật TPHCM)
sự kiện CEO Nguyễn Phương Hằng
Báo lỗi nội dung