Bệnh nhân ngã cầu thang bệnh viện tử vong

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 17:35 PM (GMT+7)

Tuy đã được tích cực cấp cứu nhưng tình trạng sức khỏe bệnh nhân Hợp xấu dần, tụt huyết áp và trụy tim mạch dẫn đến tử vong.

  

Bác sĩ Phạm Văn Huấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết: Khoảng 0 giờ ngày 30/7, bệnh viện phát hiện bệnh nhân Đồng Văn Hợp, 31 tuổi, ở xã Liên Hòa (Kim Thành) đang điều trị tại Khoa Thần kinh (tầng 4 nhà C) nằm bất tỉnh tại khu vực cầu thang tầng 1 nối giữa hai nhà C và D.

Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa tới Khoa Hồi sức tích cực- Chống độc, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê, gãy xương đùi phải, gãy xương cánh tay phải, rách da đầu. Tuy đã được tích cực cấp cứu nhưng tình trạng bệnh nhân xấu dần, tụt huyết áp và trụy tim mạch dẫn đến tử vong. Gia đình đã đưa bệnh nhân Hợp về quê ngay trong đêm 30/7.

Bệnh nhân Đồng Văn Hợp có tiền sử bị bệnh động kinh, nhồi máu não. Cách đây khoảng 6 tháng, bệnh nhân Hợp đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và đã cắt được cơn động kinh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Đến ngày 28/7, bệnh nhân Hợp xuất hiện cơn co giật trở lại, gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành và ngay trong ngày bệnh nhân tiếp tục được chuyển lên Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị. Sau khi được tích cực điều trị, bệnh nhân đã cắt cơn động kinh, thể trạng và nhận thức tốt. Hiện tại, nguyên nhân bệnh nhân Hợp "rơi ở khu vực cầu thang" chưa được làm rõ, gia đình bệnh nhân cũng không yêu cầu điều tra.

(Theo Hải Dương Online)