Bé trai 3 tuổi bị nước cống cuốn trôi

Trong lúc ra chơi ở gần nhà cùng chị gái, bé trai 3 tuổi tên Dũng ở Hải Phòng bất ngờ bị nước cuốn trôi vào trong cống thoát nước của khu dân cư.

Chưa kịp hoàn hồn, bé Trần Ngọc Yến Vy 9 tuổi (nhà số 780 đường Trần Nhân Tông, quận Kiến An, Hải Phòng), chị gái bé trai bị nước cuốn kể lại: “Cháu chỉ kịp nhìn thấy 2 tay em giơ lên, rồi bị nước cuốn trôi vào trong cống. Hoảng quá, cháu vội hô mọi người đến cứu. Lúc đó khoảng 11h ngày 1/7, cháu rủ em ra ngõ sau Trường Mầm non Nam Hà, phường Nam Sơn (Kiến An) chơi, trong ngõ có 1 chiếc cống thoát nước thải sinh hoạt của khu dân cư.
 
Anh Nguyễn Hải Thành, là chú ruột của cháu Dũng cho biết: Do đêm hôm trước và buổi sáng trời mưa to dồn về khu vực mương thoát nước này làm ngập ngõ đi và ngập đến mặt đường. Lúc này nước chảy mạnh, tạo thành vòng xoáy lớn, cháu Dũng đi đến gần đó không may hẫng chân đã bị nước cuốn trôi vào trong cống thoát nước của tuyến mương. Cháu Yến Vy thấy em bị nước cuốn vội kêu lên và gào khóc để mọi người trong xóm chạy ra cứu.
 
Tuy nhiên, do bị nước cuốn trôi ngay vào trong cống dẫn nước chìm qua Trường Mầm non, qua đường Trần Nhân Tông và xuyên qua cả khu dân sinh nên không thể cứu cháu ngay được.
 
Gia đình đã phải huy động chở một xe tải lớn đá nhỏ chặn dòng mương lại, sau đó sang đoạn cuối nguồn tuyến cống tìm, đến khoảng 12h30 cùng ngày mới vớt được xác cháu Dũng.

Bé trai 3 tuổi bị nước cống cuốn trôi - 1

Cháu Yến Vy chỉ nơi em Dũng bị nước cuốn trôi vào cống

Chị Trần Thị Trang, sinh năm 1977, nhà ngay cạnh đoạn mương nơi xảy ra sự việc cho biết, khi chị nghe thấy tiếng gào khóc cầu cứu của cháu Yến Vy, chị chạy ra cùng mọi người trong xóm thì không kịp nữa, nước đã cuốn trôi cháu Dũng vào trong rồi.
 
Chị cũng cho biết, chiếc cống này phường Nam Sơn mới sửa lại cách đây khoảng 2 tháng, mặc dù nằm ngay trong khu dân cư, song cửa cống và máng nước lại không có rào chắn, không có nắp đậy, không có biển cảnh báo nguy hiểm nên khi nước mưa trong khu dân cư đổ ra là ngập cả máng và ngập lên đến mặt đường nên mới xảy ra cơ sự như vậy.

Bé trai 3 tuổi bị nước cống cuốn trôi - 2

Cống thoát nước nằm ngay trong khu dân cư nhưng lại không có rào chắn, nắp đậy, biển cảnh báo trong mùa mưa bão

Chiều ngày 2/7, chúng tôi đến hỏi thăm thì được ông bà nội cháu cho biết, từ khi xảy ra sự việc, mẹ cháu Dũng cứ ngất lên ngất xuống, lúc tỉnh lúc mê.
 
Gia đình rất bức xúc trước việc một cái cống nằm trong khu dân cư như vậy lại không có rào chắn, biến cảnh báo, lắp đậy, rất nguy hiểm cho tính mạng của trẻ nhỏ trong mùa mưa bão.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Lý (Gia đình & Xã hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN