Bảo vệ thuộc VFF lấy đâu ra vé trận Việt Nam – Philippines để bán?

Thứ Năm, ngày 06/12/2018 13:07 PM (GMT+7)

Bảo vệ trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF đã khai về nguồn gốc số vé ông mày mang bán cho khách.

Sự kiện:

Vé AFF Cup 2018

Một ngày trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt quả tang hàng chục “phe vé” chèo kéo người hâm mộ, gây mất an ninh trật tự tại khu vực quảng trường trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đồng thời tạm giữ hàng trăm vé.

Công an cũng phát hiện ông Trung (bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF) đang giao dịch bán 4 cặp vé khán đài A cho một người đàn ông với giá 4,5 triệu đồng/cặp. Tuy nhiên, tại cơ quan công an, ông Trung khai, mình không buôn bán vé.

Bảo vệ thuộc VFF lấy đâu ra vé trận Việt Nam – Philippines để bán? - 1

4 cặp vé mời được nhân viên bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chào bán và giao dịch với giá 4,5 triệu đồng/cặp

Theo lời ông Trung, cơ quan cho chế độ mỗi người 2 cặp vé mời ở khán đài A nhưng ông không có nhu cầu xem nên để lại cho người có nhu cầu, chứ không buôn bán vé.

Tuy nhiên, theo lời khai của anh Thắng (ở Hoàng Mai, Hà Nội), trước khi VFF bán vé trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines, anh Thắng đã nhiều lần liên hệ mua vé từ ông Trung.

"Mình đã đăng ký mua vé online (trận Việt Nam - Philippines) nhưng không được nên đã liên hệ anh Trung bảo em có nhu cầu muốn mua mấy cặp vé để xem hoặc tặng gia đình, khi nào có anh gọi cho mình", anh Thắng kể lại việc liên hệ với ông Trung mua vé trên truyền hình ANTV.

Trước đó, do không mua được vé xem trận Việt Nam và Philippines qua online nên nhiều người hâm mộ đã về Mỹ Đình tìm mua vé từ các “phe vé”.

Việc các “phe vé” chèo kéo, giao dịch mua bén vé ở khu vực quảng trường trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình ảnh hưởng tới giao thông đi lại và an ninh trật tự khu vực này.

Trước tình hình trên, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm đã thành lập nhiều tổ công tác, hóa trang chốt tại khu vực sân Mỹ Đình để phát hiện bắt quả tang các “cò vé” chèo kéo khách, gây mất trật tự, cản trở giao thông.

Một “cò vé” khai nhận, thấy nhu cầu của người dân muốn có vé xem bóng đá nên đã vào website mua vé với giá cao sau đó bán lại kiếm lời khoảng 400.000 đồng/cặp. Từ đầu tháng 12 đến nay, anh này đã kiếm được khoảng 20 cặp vé và bán được hơn một nửa.

Bắt quả tang bảo vệ thuộc VFF phe vé trận Việt Nam-Philippines

Trước thềm trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Philipppines, cảnh sát hình sự đã bắt quả...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Vé AFF Cup 2018